Thứ Năm , 21:34, Ngày 19/10/2017

Gia đình và pháp luật

TP. Hà Nội: Nam thanh niên bị công an xã trói tay có phải vô cớ?

Clip một thanh niên bị nhiều công an, cán bộ xã vây quanh, còng tay phát tán trên MXH được xác định xảy ra tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Trước đó, ngày 8/8, trên mạng xã hội (MXH) xuất hiện đoạn clip nhiều cán bộ, công an viên còng tay một nam thanh niên mặc trang phục lao động gây nhiều tranh cãi. Người đưa clip lên mạng có kèm theo nội dung mong cơ quan chức năng vào cuộc đòi lại công bằng cho người dân.

Hình ảnh trong clip.

Theo tìm hiểu của PV, người bị còng tay trong clip là anh Vương Đình Khánh ( trú xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai). Trả lời với PV, anh Khánh cho biết: “Tôi không biết là chủ nhà và hàng xóm có xảy ra tranh chấp hay kiện cáo gì về đất đai. Tôi đến nhà thì thấy mọi người đang làm rồi nên làm hộ. Lúc bị bắt là tôi đang xem, còn buổi sáng thì có làm lắp thoát nước, làm khu nhà vệ sinh. Khi bị hỏi lý do gì bị bắt thì người ta không trả lời”.

Ngày 12/8, trao đổi với PV, ông Lê Huy Chung, Chủ tịch UBND xã Tam Hưng cho biết: “Sự việc bắt nguồn từ tranh chấp đất đai giữa hai hộ gia đình trong xã, tổ công tác xã đã nhiều lần hòa giải. Một trong hai hộ tranh chấp là nhà anh Chiến thuê thợ về hoàn thiện công trình không như đã thỏa thuận. Cán bộ xã đã nhiều lần nhắc nhở, anh Khánh là người làm cho nhà anh Chiến. Ngày 16/7, tổ công tác đến nhắc nhở nhưng gia đình anh Chiến bất hợp tác. Sau khi đến nhắc nhở, anh Khánh và bên cán bộ xã có lời qua tiếng lại. Lúc đó, anh Khánh đang ngồi hàn, làm ống nước”.

Khi được hỏi về việc tại sao lại còng tay anh Khánh, ông Chung cho biết: “Trong quá trình làm việc, do công an viên có phần hơi nóng tính, bức xúc nên đã còng tay anh Khánh. Mặc dù sự việc không đến mức phải còng tay nhưng lúc đó, chỉ dọa với mục đích mong anh Khánh hợp tác. Sau khi sự việc xảy ra, phía xã cũng đã đến nhà anh Khánh xin lỗi, thể hiện nhã ý vì lúc đó quá nóng vội, tuy nhiên anh Khánh vẫn không đồng ý”.

Ông Chung cũng cho biết, hiện tại toàn bộ tổ công tác có mặt trong sự việc ngày hôm đó đã làm tường trình, báo cáo, xã đã xem xét nếu có phần vượt quá thẩm quyền sẽ có biện pháp xử lý, kỷ luật cụ thể.

Theo Công lý & Xã hội

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội tranh chấp đất đai nam thanh niên

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất