Thứ Sáu , 17:48, Ngày 18/08/2017

Gia đình và pháp luật

Tử vong khi tạm giữ tại trại giam: Gia đình yêu cầu làm rõ

Đang bị tạm giữ tại trại tạm giam Kim Chi để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em, phạm nhân Vũ Văn Thường được phát hiện tử vong trong trạng thái treo cổ. Gia đình vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng...

Thông tin liên quan vụ việc, phạm nhân Vũ Văn Thường (SN 1990, trú tại thôn Ngoại, xã Minh Hòa, Kinh Môn, Hải Dương) tử vong tại buồng giam, trại tạm giam Kim Chi (Công an tỉnh Hải Dương), trong trạng thái treo cổ, gia đình phạm nhân vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết đó... 

Gia đình anh Vũ Văn Thường đề nghị làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết...

Ông Vũ Văn Khoát (SN 1958, xóm 9, thôn Ngoại, xã Minh Hòa, Kinh Môn, Hải Dương) – bố của phạm nhân Vũ Văn Thường cho biết: “Đêm 30/12/2016 (Âm lịch), con tôi có đi chơi. Sau đó, ngày 6/1/2017 (Âm lịch), gia đình cháu Dương Thị X. (xóm 7, cùng xã) có đến gia đình báo rằng Thường hiếp dâm con gái họ vào ngày 30/12.

Gia đình cháu X. có bảo với người thân trong gia đình tôi là gia đình cháu Thường phải bồi thường 50 triệu đồng để bù đắp cho cháu X. Vợ tôi, khi đó chưa biết thực hay hư nên bảo “gia đình tôi khó khăn chỉ có 5 triệu, trước mắt tôi có 5 triệu xin lỗi gia đình". Đến 1h sáng ngày 10/1/2017 (Âm lịch), Công an huyện Kinh Môn cùng Công an xã Minh Hòa đến bắt con tôi để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em”.

Trong đơn thư khiếu nại khẩn cấp gửi các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, ông Vũ Văn Khoát cho biết: “Khi bị bắt, Thường khỏe mạnh, thân thể bình thường. Khi chưa có kết luận điều tra vụ án, tòa chưa xét xử thì con tôi đã chết một cách vô cớ và bí ẩn, trong khi gia đình tôi chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết?

Ngày 21/4/2017, gia đình tôi được cán bộ Công an huyện Kinh Môn báo tin đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Khi đến nơi, tôi mới biết con tôi đã tử vong. Tuy nhiên, quá trình khám nghiệm tử thi, gia đình tôi không được vào nên chúng tôi rất bức xúc”.

“Con tôi phạm tội thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đang trong quá trình điều tra, con tôi chưa ra tòa mà chết trong nhà tạm giam thì cơ quan chức năng phải làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu”, ông Vũ Văn Khoát đề nghị. 

Đơn thư khiếu lại của ông Vũ Văn Khoát gửi cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương

Trao đổi với PV, Trưởng Công an xã Minh Hòa, ông Trịnh Quốc Tuấn cho biết: “Cả Vũ Văn Thường và cháu Dương Thị X. đều là người xã Minh Hòa. Gia đình cháu Dương Thị X. có đơn gửi trực tiếp lên Cơ quan Điều tra - Công an huyện Kinh Môn, tố Vũ Văn Thường có hành vi hiếp dâm trẻ em. Sau đó, Công an xã có phối hợp cùng Công an huyện Kinh Môn đến nhà anh Vũ Văn Thường, mời lên trụ sở xã làm việc. Tại trụ sở, anh Thường rất chấp hành, sau đó, được dẫn giải lên Công an huyện Kinh Môn để điều tra”.

Trưởng Công an xã Minh Hòa cũng cho biết, gia đình anh Vũ Văn Thường làm nghề nông, hàng ngày, anh Thường ở nhà giúp bố mẹ trồng nấm. Từ trước đến giờ, chưa vi phạm pháp luật. Gia đình cháu X. và anh Thường cùng một khu chuyển đổi, cách nhau khoảng 2 km. Tuy nhiên, anh Thường và cháu X. không biết nhau, việc hôm đó là đi nhờ xe và xảy ra sự việc... Cháu Dương Thị X. hiện là học sinh lớp 11. Ngoài ra, hai gia đình này từ trước đến giờ chưa hề có mẫu thuẫn gì cả.

Liên quan đến vụ việc trên, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, phạm nhân Vũ Văn Thường tử vong trong trạng thái treo cổ tại buồng giam, trại tạm giam Kim Chi.

Theo Thương hiệu & Công luận

Tin Liên quan

Tags : tử vong phạm nhân trại giam hải dương hiếp dâm trẻ em

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất