Thứ Hai , 20:32, Ngày 25/09/2017

Gia đình và pháp luật

Tướng về hưu bị cho xúc phạm CSGT: Bản chất vụ việc không như clip

Trung tướng Võ Văn Liêm (62 tuổi), nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng, nay đã nghỉ hưu) nói rằng bản chất vụ việc không như clip.

Muốn đi công việc nhanh vì mẹ già bị bệnh

Liên quan đến vụ việc Trung tướng Võ Văn Liêm (62 tuổi), nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng, nay đã nghỉ hưu) lớn tiếng cự cãi CSGT, trao đổi trên VietNamNet, ông xác nhận, ông là người ngồi trên chiếc xe trong đoạn clip xuất hiện trên mạng, được nhiều người cho là có hành vi thô tục chửi bới lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT).

Trung tướng Võ Văn Liêm đã rút thẻ ngành và có lời lẽ khiếm nhã với CSGT khi bị đề nghị xử lý vi phạm quá tốc độ. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, ông cho rằng, bản chất vụ việc không như đoạn clip đăng tải trên mạng, vì đã được cắt, xén. Ông cũng thông tin về đoạn hội thoại lúc trước và cho biết phần này đã bị cắt bỏ trong video được đưa lên mạng, ông nhấn mạnh đó là nguyên nhân ông nổi giận.

Theo Tướng Liêm, hôm đó, tài xế chở ông lưu thông trên đường Võ Văn Kiệt với tốc độ khoảng 60km/h. Khi xe đang chạy thì một CSGT ngồi trong quán lao ra chặn lại và yêu cầu xuống xe. Lúc đó, ông nói xe chạy đúng luật có việc gì không, nhưng người đó vẫn tiếp tục yêu cầu xuống xe.

Ông yêu cầu phải chứng minh cái sai, thì ông sẵn sàng. "Lúc đó, cậu ấy nói xe tôi chạy quá tốc độ cho phép. Nghe vậy tôi bức xúc nói 'mày đứng đây 1 mình, camera đâu mà nói 81km/h, đừng có nói bằng cái mồm không'", Trung tướng Liêm kể lại.

Theo vị Trung tướng về hưu, sau khi ông gọi điện cho Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an quận Bình Thủy, để yêu cầu được đi tiếp thì cảnh sát giao thông tiếp tục đuổi theo và đánh võng trước đầu ô tô. Lý do ông muốn đi công việc nhanh vì mẹ già bị bệnh, đang được bác sĩ chăm sóc ở nhà.

Ông cho rằng tại cảnh sát giao thông đánh võng và làm quá đáng nên ông mới lớn tiếng chứ trước giờ ông luôn xử sự mọi việc rất ôn hòa.

Mong được thông cảm

Về việc nhiều ý kiến bình luận trên mạng nghi ngờ lúc đôi co với CSGT, ông Liêm là người đang trong tình trạng không tỉnh táo, ông phủ nhận: “Tôi bị bệnh, không thể uống rượu hơn một năm nay. Chuyện này ở Cần Thơ nhiều người biết. Nên nói tôi uống rượu say xỉn là không đúng”.

Về những lời lẽ xúc phạm CSGT, thậm chí hăm dọa “cách chức giám đốc công an”, ông Liêm thừa nhận trên báo Tuổi Trẻ: “Lúc đó do nóng giận, tôi có nói quá lời. Mong được thông cảm”.

CSGT dừng chiếc xe lại kiểm tra. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, 11h30 ngày 14/7, tổ tuần tra giao thông của Công an quận Bình Thủy phát hiện ôtô biển kiểm soát tỉnh Vĩnh Long chạy từ hướng sân bay Cần Thơ về quận Ninh Kiều vi phạm tốc độ. Tổ công tác ra hiệu lệnh cho tài xế dừng xe nhưng ôtô vi phạm vẫn chạy tiếp. Trung úy Nguyễn Văn Thành sau đó dùng môtô đuổi theo và chặn được khi chiếc xe này gần vào nội ô TP Cần Thơ.

Trong lúc lực lượng CSGT đang yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra vì xe chạy quá tốc độ quy định (81km/h) thì tài xế không chấp hành và cố thủ trong xe.

Người đàn ông ngồi ghế phụ tỏ thái độ không tuân thủ và liên tục dùng lời lẽ thô tục với lực lượng CSGT.

Ông này còn rút ra một thẻ nhựa, rồi đưa vào mặt cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ. Trung úy Thành tiếp tục yêu cầu tài xế chấp hành thì người đàn ông trên xe chỉ đạo tài xế chạy tiếp về hướng quận Ninh Kiều.

Theo ông Liêm, thẻ nhựa ông đưa ra là giấy chứng minh quân đội của vị Trung tướng.

Tú An

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : CSGT mâu thuẫn về hưu cán bộ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất