Thứ Tư , 07:20, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Uống nước đúng cách tưởng đơn giản nhưng rất nhiều người làm sai

Nước là thành phần không thể thiếu của cơ thể nhưng uống không đúng cách sẽ gây hại khôn lường cho sức khỏe.

Không xem xét lượng nước chúng ta hấp thụ được từ đồ ăn

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng uống quá nhiều nước có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Bạn không nhất thiết phải uống 8 ly nước mỗi ngày. Bởi lượng nước cung cấp cho cơ thể còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn. 20% lượng nước cần thiết cho cơ thể được cung cấp từ trái cây và rau quả. Ví dụ, một loại quả chứa nhiều nước và dễ kiếm là dưa chuột (khoảng 96,7% là nước).

Uống nước không đúng cách sẽ gây hại cực lớn cho sức khỏe.

Bạn đang uống nhiều nước hơn mức cơ thể cần

Nếu bạn ép bản thân uống một lượng nước đủ cho cơ thể trong một ngày, có thể bạn đang uống quá nhiều. Hơn nữa, không có một nghiên cứu khoa học nào nói rằng uống quá nhiều nước có lợi cho sức khoẻ.

Luôn luôn uống 8 ly nước mỗi ngày

Mặc dù lượng nước cần thiết đối với mỗi người khác nhau. Lượng nước cơ thể cơ thể cần phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của mỗi người. Bạn cũng nên trừ hao lượng nước từ các loại thực phẩm giàu nước và trái cây, dù chúng không thể thay thế nước hoàn toàn.

Đợi khát mới uống nước

Theo PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia: "Khi tiêu thụ một lượng nước lớn trong thời gian ngắn mà không bổ sung các chất điện giải sẽ gây nên ngộ độc nước". Thiếu nước trong thời gian dài khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức và có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Uống càng nhiều nước càng tốt

Tình trạng dư thừa nước tự do trong cơ thể sẽ gây ra rối loạn các chất điện giải trong máu. Nồng độ các thành phần điện giải này trong máu có thể thấp do bị nước pha loãng, ảnh hưởng đến các tế bào và hoạt động của tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tế bào não.

Theo Tiêu dùng 24h

Tin Liên quan

Tags : sức khỏe mẹo vặt mẹo hay nước

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất