Thứ Năm , 02:42, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

Vẽ thần tượng bằng đồ thị hàm số siêu 'chất'

Phần lớn mọi người thường đánh đồng fan Kpop là những bạn trẻ quá mê mệt thần tượng, bỏ bê học hành, cả ngày sống trong ảo tưởng của những "oppa". Thế nhưng thực tế đang chứng minh điều ngược lại.

Hiện nay người hâm mộ chân chính đang từng ngày khẳng định tài năng của mình ở nhiều lĩnh vực, chứng minh cho mọi người thấy thần tượng, yêu thương một ngôi sao không phải việc làm vô nghĩa.

Bức vẽ gây sốt trên MXH những ngày qua.

Mới đây, cộng đồng fan Kpop được phen ồn ào sau khi chứng kiến bức vẽ thần tượng theo một cách hoàn toàn lạ lẫm – vẽ tranh bằng đồ thị.

Ngay sau khi tài khoản Pingcasso đăng tải, bức vẽ đã nhận được những lời khen ngợi không ngớt. Nhiều người còn dành cho chủ nhân bức vẽ danh hiệu fan giỏi toán nhất.

Được biết nhân vật trong bức vẽ là Yoon Jeong-han (nghệ danh Jeonghan), thành viên nhóm nhạc Seventeen Hàn Quốc. Đóng vai trò vocal cùng ngoại hình xinh xắn như con gái nên ngay khi ra mắt Jeonghan đã nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Phiên bản đời thật của bức tranh gây sốt.

“Làm sóng ngưỡng mộ” tiếp tục dâng cao khi các fanpage đăng tải lại hình ảnh ấn tượng này. Trên một fanpage, bức vẽ thu về 1,8 nghìn lượt yêu thích cùng hàng trăm lượt bình luận xuýt xoa khen ngợi từ cư dân mạng ngay khi vừa đăng tải.

“Chắc chắn phải vẽ tay ra rồi mới chia từng đoạn để lập phương trình đồ thị. Đã nhận ra sự kì diệu của Toán học”, tài khoản M.P. bình luận.

“Khi việc thi cử quá mệt mỏi và bạn khiến nó thú vị hơn bằng cách kết hợp giữa toán học và oppa", tài khoản M.O.T.V bình luận.

"Vừa nhìn vào mấy phương trình toán học thì đầu óc đã quay cuồng, mụ mị. Bác này phải học toán giỏi lắm đây", tài khoản X.V bình luận.

Bức vẽ thu hút nhiều comment.

Bên cạnh những lời khuyên có cánh, nhiều bạn trẻ tinh ý đã tìm ra phương pháp đằng sau bức ảnh đặc biệt này:

"Thực ra nhìn kĩ thì các phương trình kia khá đơn giản: phương trình bậc 2 đường cong và phương trình đường thẳng. Nguyên tắc với các nét tạo thành thì chia nhỏ các nét ra sao cho mỗi nét là một đường cong hoặc 1 đường thẳng. Việc còn lại là với mỗi nét thì xác định vài điểm là có thể tìm ra phương trình cần thiết", tài khoản T.R.B bình luận.

"Anh ta vẽ hình trên một phần mềm vẽ đồ thị, Geobra chẳng hạn! Sau đó phần mềm tự động chuyển các nét vẽ thành code là các phương trình! Cái tài của anh ta là vẽ đẹp, biết vẽ các nét ngắn để dễ sinh code không quá rườm rà", tài khoản H.T bình luận.

P.V

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : mạng xã hội thần tượng toán học

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất