Thứ Năm , 19:27, Ngày 21/09/2017

Gia đình và pháp luật

Về việc cấp giấy khám sức khỏe cho người đã chết ở huyện Ân Thi

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Ân Thi (Hưng Yên) khẳng định, sự việc trên không hề có sự chỉ đạo của ban lãnh đạo Trung tâm mà đây là việc làm tự phát của một cá nhân.

Theo đại diện của Trung tâm y tế huyện Ân Thi, sau khi nắm bắt được sự việc thông qua kênh thông tin báo chí, ngay lập tức Ban lãnh đạo Trung tâm đã vào cuộc kiểm tra làm rõ. Đồng thời, cho triệu tập và yêu cầu những cán bộ y bác sỹ có liên quan trong việc ký để cấp giấy khám sức khỏe cho ông Nguyễn Chí Thanh, người được cho đã chết cách đây 3 năm viết giải trình về sự việc trên.

Từ những tường trình của các cán bộ y bác sỹ có liên quan, cho thấy sự việc xuất phát từ động cơ của một cá nhân và cùng với đó là sự thiếu trách nhiệm mà cụ thể là sự tin tưởng đồng nghiệp một cách thái quá của một số cán bộ y bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện Ân Thi.

Bản tường trình của anh Chu Văn Toàn về sự việc nêu trên.

Cụ thể, theo bản tường trình của anh Chu Văn Toàn, thuộc Khoa cấp cứu – lây của Trung tâm y tế huyện Ân Thi, vào cuối giờ sáng ngày 12/4 có một người thanh niên vào phòng anh Toàn và đưa anh số tiền 500.000đ để nhờ anh Toàn xin một giấy khám sức khỏe và anh Toàn đã đồng ý. Từ đó anh Toàn đã đến các phòng khám  chuyện khoa và tự nhận đây là trường hợp người nhà mình để đồng nghiệp của anh Toàn tạo điều kiện làm thủ tục cho nhanh.

Cũng trong bản tường trình của một số cán bộ y bác sỹ có liên quan đến sự việc trên như: Bản tường trình của ông Cù Việt Nam, nhân viên kế toán, ông Nguyễn Văn Đức, Khoa cấp cứu – lây, ông Vũ Đức Trung, Phòng X quang, bà Cáp Thị Hồng Bính, kỹ thuật xét nghiệm, ông Bùi Mạnh Thắng - Khoa khám bệnh, bà Nguyễn Thùy Dương, Văn thư – đóng dấu, đều thừa nhận có thiếu sót trong công việc nên đã ký khống vào giấy khám sức khỏe và vì tin tưởng và nể nang đồng nghiệp là anh Toàn Khoa cấp cứu – lây nên đã không thực hiện đúng trình tự thủ tục khám chữa bệnh và cấp giấy theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trao đổi với PV về sự việc trên, bà Đoàn Thị Xuyến, Bác sỹ Chuyên khoa I, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Ân Thi cho biết: Đầu tiên bà xin đại diện cho Ban lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Ân Thi cảm ơn đến sự quan tâm, phát hiện phản ánh của cơ quan báo chí. Đồng thời bà cũng không quên nhận phần thiếu sót và có phần thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ y bác sỹ tại Trung tâm dẫn đến để xảy ra sự việc nêu trên.

Và một lần nữa bà Xuyến khẳng định, sự việc trên không hề có sự chỉ đạo của ban lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Ân Thi, mà đây là việc làm tự phát của một cá nhân trong Trung tâm, mà cụ thể là anh Chu Văn Toàn nhân viên Khoa cấp cứu – lây. Hiện nay anh Toàn đã thừa nhận toàn bộ sự việc, vì thế Ban lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Ân Thi đã thành lập hội đồng kỷ luật, để xem xét trách nhiệm của những người có liên quan đến việc ký cấp giấy chứng nhận sức khỏe nêu trên.

Qua nội dung trên quý, báo xin gửi đến bạn đọc cái nhìn chính xác và khách quan về sự việc nêu trên.

PV 

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : người chết giấy khám sức khỏe

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất