Chủ nhật, 10:08, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Vì sao Cục trưởng Trung Quốc bắn bí thư và thị trưởng rồi tự sát?

Một cuộc điều tra về các hoạt động của Trần Trung Thứ đã được khởi động và đây có thể là nguyên nhân khiến ông này ra tay sát hại hai lãnh đạo cấp cao nhất của thành phố.

Tờ SCMP dẫn lời truyền thông Trung Quốc cho hay một quan chức cấp cao ở tỉnh Tứ Xuyên đã bắn bí thư và thị trưởng thành phố ngay tại một cuộc họp cấp cao vào sáng 4/1, sau đó tự sát.

Sự việc xảy ra tại trung tâm triển lãm ở thành phố Phàn Chi Hoa thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Trần Trung Thứ, cục trưởng Tài nguyên và Đất đai thành phố bắn Bí thư thành ủy Trương Diệm và Thị trưởng Lý Kiến Cần trước khi chạy trốn khỏi hiện trường.

Bí thư thành ủy Trương Diệm và Thị trưởng Lý Kiến Cần bị thương được đưa vào bệnh viện.

Trần Trung Thứ, cục trưởng Tài nguyên và Đất đai thành phố Phàn Chi Hoa.

Kẻ xả súng sau đó được phát hiện đã tự tử tại tầng hai của trung tâm triển lãm, nơi diễn ra vụ việc.

Trần Trung Thứ xông vào phòng họp và bắn hai lãnh đạo khi cuộc họp cấp cao đang diễn ra. Cả hai nạn nhân nhanh chóng được đưa vào viện điều trị vết thương. Hiện vẫn chưa rõ động cơ sau vụ tấn công và vì sao Trần Trung Thứ lại có súng.

Vụ nổ súng diễn ra chỉ 6 tháng sau khi ông Lý Kiến Cần, 53 tuổi đến Tứ Xuyên và nhậm chức thị trưởng thành phố.

Trước đó, ông Lý Kiến Cần có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực tài nguyên và có 8 năm phụ trách văn phòng giám sát nội bộ của Bộ Tài nguyên và Đất đai.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Theo một nguồn tin, ông Lý Kiến Cần là chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của ông Trần và hiểu rất rõ công việc của ông này.

Theo nguồn tin, một cuộc điều tra các hoạt động của Cục trưởng Cục Tài nguyên và Đất đai thành phố Phàn Chi Hoa Trần Trung Thứ đã được khởi động. Đây có thể là nguyên nhân khiến ông này quyết định ra tay sát hại hai lãnh đạo cấp cao nhất của thành phố.

Bạn bè của ông Trần Trung Thứ khai rằng, ông này từng nhiều lần phàn nàn về việc bị ông Trương Diệm và ông Lý Kiến Cần hạch sách, làm khó.

Nghi phạm Trần Trung Thứ sinh năm 1962, từng đảm nhiệm chức cục trưởng Cục Quản lý thành phố. Từ tháng 5/2013, ông này đảm nhiệm chức cục trưởng Cục Tài nguyên và Đất đai thành phố.

Trần Trung Thứ là một người khá ương ngạnh và nóng nảy. Trong một cuộc họp ở văn phòng, Trần Trung Thứ từng thu giữ di động của một đồng nghiệp rồi ném vỡ thành từng mảnh do điện thoại của người này đổ chuông.

Đào Vũ/NĐT

Tin Liên quan

Tags : trung quốc giết người tự sát Bí thư cục trưởng

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất