Thứ Bảy , 07:03, Ngày 19/08/2017

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Long: Truy tìm kẻ xấu rải mảnh chai vào ruộng lúa

Trong lúc ra đồng, nông dân bàng hoàng phát hiện nhiều mảnh chai nằm vương vãi khắp nơi trên ruộng lúa của mình nên trình báo ngành chức năng.

Ngày 20/4, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Trúc (54 tuổi, ngụ ấp Phước Tường B, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã gửi đơn cầu cứu đến công an địa phương can thiệp việc 2,6 công (2600m2-PV) ruộng của gia đình bà bị ai đó rải mảnh chai khắp nơi gây nguy hiểm. 

Chỉ trong ít phút, bà Trúc đã nhặt hàng chục mảnh chai trong ruộng lúa của mình (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo bà Trúc, trước đó vào ngày 18/4, chồng bà đi ra đồng chuẩn bị rải phân thì phát hiện nhiều mảnh chai nằm rơi vãi trên ruộng. Ông liền chạy vào nhà thông báo cho mọi người biết để tránh bị mảnh đâm vào chân.

Quan sát của PV, nhiều mảnh chai màu trắng, màu đỏ và màu xanh nằm nhiều nơi ở khắp ruộng nên việc bón phân chăm sóc cho lúa của gia đình bà Trúc gặp nhiều khó khăn. 

Bà Trúc cảm thấy hoang mang khi ruộng lúa bị kẻ xấu rải đầy mảnh chai gây nguy hiểm (Ảnh: Thanh Lâm).

“Lúa đã hơn 20 ngày tuổi, đã đến thời điểm giậm lúa, nhưng chúng tôi chưa dám lội xuống ruộng vì có rất nhiều mảnh chai, sợ đứt chân. Gia đình rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xử lý”, bà Trúc nói.

Hiện, Công an xã Bình Phước đã xuống xác minh vụ việc và lấy tang vật là bọc mảnh chai mang về làm chứng cứ.

Vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Lâm/NĐT

Tin Liên quan

Tags : nông dân Vĩnh Long lúa mảnh chai kẻ xấu

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất