Thứ Năm , 02:41, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Lộc-Thanh Hóa: THPT Trần Khát Chân nỗ lực vượt khó vươn lên

Trường Trung học phổ thông Trần Khát Chân là một ngôi trường “sinh sau đẻ muộn” so với các trường THPT khác trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Thành lập năm 2001, từ đó cho đến nay, ngôi trường cũng đang dần khẳng định được vị thế của mình. Từ quy mô ban đầu là 31 lớp với hơn 1.600 học sinh, do đặc thù dân cư, chính sách dân số nên hiện tại nhà trường chỉ còn 12 lớp, với hơn 500 học sinh. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trường lớp, thế nhưng BGH, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt công việc của mình.

Với “định kiến” Trần Khát Chân là trường bán công nên nhà trường luôn thua thiệt về chất lượng đầu vào. Tuy vậy, những thành tích khiêm tốn từ khi thành lập đến nay đã từng bước khẳng định thương hiệu nhà trường. Từng có 2 học sinh đạt giải nhất các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh ở môn Địa lí, Giáo dục công dân, có 1 học sinh đạt giải 3 môn Vật lí, đặc biệt trong có em Bùi Thị Hương hai năm liên tiếp đạt giải cấp tỉnh môn Tiếng Anh. Trong cuộc thi Âm vang xứ Thanh, trường từng có học sinh vào tới trận chung kết năm.

Hình ảnh ngôi trường nhìn từ ngoài vào.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường là những người đã và đang nỗ lực hết khả năng của mình để hoàn thành công việc được giao, đặc thù nghề nghiệp. Cán bộ quản lí của nhà trường hiện tại là hai giáo viên nữ. Cô Nguyễn Thị Hương, hiệu phó phụ trách nhà trường, đã hoàn thành chương trình cao học với bằng thạc sĩ môn Lịch sử. Cô Hương là một cán bộ quản lí đầy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có tư duy khoa học, sáng tạo. Cô đã và đang lèo lái con thuyền nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn nhất hiện nay.

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Hương- Hiệu phó phụ trách nhà trường trong lễ tổng kết năm học

Bên cạnh đó là cô Lê Thị Thúy Nga, phó hiệu trưởng nhà trường, thạc sĩ môn Ngữ văn. Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết cùng sự gần gũi, chan hòa nhưng cũng rất nghiêm túc trong công việc, nên cô nhận được nhiều sự tin yêu của đồng nghiệp và các em học sinh. 

Cô Quách Lan Anh, một giáo viên phụ trách giảng dạy môn Văn - Tổ trưởng chuyên môn có trình độ chuyên môn vững, kinh nghiệm giảng dạy phong phú, hiệu quả, sáng tạo. Ngoài ra cô còn là một nhà thơ trẻ có sức ảnh hưởng sâu rộng trong giới yêu thơ, hội viên Hội văn học nghệ thuật Thanh Hóa.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường có nhiều thầy cô có uy tín với đồng nghiệp, được học sinh kính trọng, tin yêu. Đó là cô Đinh Thị Hạnh - môn Địa, cô Trịnh Thị Lệ Thu - môn Địa, cô Nguyễn Thị Nga - môn Lí. Môn Văn còn có các cô Phạm Thị Thơ, cô Nguyễn Thị Hương phụ trách. Môn Toán là hình ảnh thầy Trịnh Văn Thắng tận tụy, hết lòng vì học sinh, phương pháp giảng dạy dễ hiểu,...

Toàn cảnh hs trong buổi lễ tổng kết năm học.

Trong các tổ chuyên môn của nhà trường thì tổ Văn - Sử - GDCD là tổ nhiều năm liền đạt danh hiệu tổ tiên tiến xuất sắc. Thành tích học sinh giỏi của nhà trường tổ đã đóng góp công sức không hề nhỏ. Tổ Hóa- Sinh- Địa cũng là một tổ có nhiều thành tích của nhà trường, đặc biệt là môn Địa lí - môn học có nhiều học sinh đạt giải tỉnh trong các kì thi học sinh giỏi hàng năm.

Công đoàn nhà trường là một tổ chức đoàn kết, hoạt động hiệu quả, chủ tịch công đoàn là thầy Trịnh Huy Ngọc, một giáo viên Lí, nhiệt tình, tận tâm, được đồng nghiệp quý mến, học sinh yêu quý.

Mặc dù nhà trường đang đứng trước rất nhiều khó khăn thử thách về số lớp, về nguy cơ sáp nhập, thế nhưng cô và trò sẽ quyết tâm nỗ lực giữ vững ngôi trường, từng bước vững chắc củng cố, duy trì hình ảnh ngôi trường mang tên một vị tướng của quê hương Vĩnh Lộc. Góp phần quan trong vào công tác giáo dục trung học phổ thông của huyện nhà nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Tiến Anh

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : giáo dục trường học vượt khó

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất