Thứ Ba , 13:06, Ngày 17/10/2017

Gia đình và pháp luật

Vụ cháy tháp Grenfell: Ít nhất 12 người chết, 74 người bị thương

Vụ cháy tại tháp chung cư Grenfell đến nay khiến 12 người thiệt mạng, 74 người bị thương và con số thương vong được dự báo còn tiếp tục tăng.

Reuters dẫn lời giới chức địa phương cho biết, tính đến cuối ngày 14/6, số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn chung cư Grenfell đã lên đến 12 người. Ngoài ra, hơn 74 người bị thương đang được điều trị trong các bệnh viện, trong đó 18 người trong tình trạng nguy kịch.

Chung cư Grenfell chìm trong biển lửa. (Ảnh: Getty)

Vụ cháy tòa nhà Grenfell Tower xảy ra lúc 1h16 sáng 14/6 theo giờ địa phương. Khoảng 200 lính cứu hỏa và 50 xe chữa cháy được điều đến hiện trường. Tuy nhiên, họ đã mất nhiều giờ mới có thể khống chế được đám cháy.

Một cư dân ở đây cho biết lớp vỏ bọc được bổ sung sau cải tạo của tòa nhà có thể là nguyên nhân khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng. "Toàn bộ một bên của tòa nhà đã bốc cháy. Lớp ngoài đã bắt lửa và bùng lên như một que diêm”, người này cho biết trên Đài LBC.

Theo Independent, nhiều chuyên gia kiến trúc cho rằng, đám cháy ở Grenfell lan nhanh bất thường có thể là do vật liệu chống nước phủ ngoài tòa nhà. Graham Fieldhouse, chuyên gia về hỏa hoạn, nhận định: "Cư dân trong tòa nhà nói họ rời căn hộ chỉ vài phút sau khi ngọn lửa bùng lên, nhưng khi đó bên ngoài đã dày đặc khói. Lửa sau đó lan nhanh ở bề ngoài tòa nhà. Nhìn qua có thể thấy lớp phủ ngoài tòa nhà là nguyên nhân khiến lửa lan nhanh".

Grenfell Tower được xây dựng từ năm 1974, trong khu hạng sang North Kensington, ở phía Tây Bắc London, Anh quốc. Tòa tháp này dưới sự quản lý của Kensington và Chelsea Tenant Management Organisation có 24 tầng, gồm 20 tầng là nơi cư ngụ của 120 hộ gia đình và 4 tầng là các dịch vụ công cộng.

Phương Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chung cư cháy lớn nước Anh

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất