Thứ Năm , 08:27, Ngày 24/08/2017

Gia đình và pháp luật

Vụ sản phụ tử vong ở BVĐK Lạng Sơn: Bộ Y tế yêu cầu giải trình

Sau khi báo đăng thông tin về sự việc sản phụ Hà Thanh G. tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Bệnh viện phải giải trình về sự việc trên.

Trước đó, báo có đăng tải bài viết: Sản phụ chết tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn: Giám đốc quanh co phản ánh về trường hợp của sản phụ Hà Thanh G. Theo đó, khoảng 01h45 ngày 1/4/2017, sản phụ Hà Thanh G. (31 tuổi, khối 6, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) đang mang thai tuần thứ 36 được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn sau khi có biểu hiện khó thở, khó chịu. Nhưng ngay sau đó sản phụ đã tử vong không rõ nguyên nhân, đứa trẻ cũng không giữ được.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, PV đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn. Thế nhưng, tại buổi làm việc hôm đó Chánh thanh tra Sở Y tế cho rằng bản thân mình chưa hề biết sự việc, bệnh viện cũng không báo cáo lên Sở.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Ngoài ra, khi đến làm việc ông Phan Thanh Huy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Sản phụ G. có tiền sử bệnh tim nhưng không rõ là bệnh tim loại gì và phía bệnh viện không có báo cáo gì vì việc này “trong quy trình”, hồ sơ bệnh án và giấy tờ liên quan, bệnh viện đã photo gửi Sở Y tế….”. Đó là một sự giải thích chưa thỏa đáng và thiếu tin cậy.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đồng thời nắm được nội dung sự việc, Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo, yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn gặp gỡ, chia sẻ và cung cấp thông tin trung thực tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Đồng thời, công văn cũng yêu cầu phía bệnh viện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn tỉnh đối với trường hợp tử vong của sản phụ Hà Thanh G. Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn phải có báo cáo nhanh về quá trình chăm sóc, điều trị đối với sản phụ Hà Thanh G. về Bộ Y tế trước ngày 13/4/2017 để báo cáo lãnh đạo Bộ.

Về nguyên nhân cái chết của sản phụ Hà Thanh G. chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sớm nhất đến bạn đọc.

Nguyễn Bá

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : tử vong bệnh viện sản phụ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất