Chủ nhật, 20:35, Ngày 20/08/2017

Gia đình và pháp luật

Vườn ươm cây giống Nguyên Nguyệt - Địa chỉ tin cậy của người dân

Việc cung cấp ra thị trường gần trăm loại giống cây trồng đảm bảo chất lượng, cơ sở vườn ươm Nguyên Nguyệt của anh Bùi Văn Nguyên đã trở thành địa chỉ cung cấp giống cây trồng tin cậy của người dân

Như đã đề cập ở bài viết trước, nhận thấy phong trào “nông dân sân thượng” và nhu cầu trồng cây ăn trái để kinh doanh của người dân ngày một tăng lên, Vườn ươm cây giống Nguyên Nguyệt ở địa chỉ xóm Múc, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, đã ra đời với mục đích cung cấp những giống cây có chất lượng tốt cho bà con trên khắp cả nước.

Trung tâm phát triển cây giống thế hệ mới Nguyên Nguyệt

Vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương tỉnh Bắc Giang, nơi nổi tiếng là vựa vải lớn nhất trong cả nước, tuổi thơ của anh Nguyên gắn liền với vườn vải của gia đình. Nhận thấy lợi nhuận từ cây vải không được cao thậm chí người dân lại thường xuyên phải “nhấp nhổm” vì bị ép giá. Chính từ đó, anh quyết định thay đổi cuộc đời, muốn làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình. Từ suy nghĩ, nói và làm, chàng trai trẻ mang tên Bùi Văn Nguyên đã mạnh dạn đứng ra vay vốn và chuyển đổi từ mô hình trồng vải sang cung cấp, kinh doanh giống cây ăn trái. Từ quan điểm nói và làm, anh đã mạnh dạn đứng ra vay vốn và chuyển đổi từ mô hình trồng vải sang cung cấp kinh doanh giống cây ăn quả các loại.

Thời gian đầu, do kinh nghiệm về giống cây trồng, kỹ thuật còn hạn chế cùng với việc chưa nắm rõ được thị hiếu của người tiêu dùng nên anh Nguyên gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, nhờ đam mê với cây giống, cộng với tinh thần ham học hỏi, anh đã tìm tòi sách vở, đi thực tế, khảo sát thị trường… Chính việc này đã giúp anh có thêm kinh nghiệm, hiểu biết về thị hiếu để cung cấp ra thị trường nhiều giống cây đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Đến nay, sau hơn 5 năm bước vào nghề, Vườn ươm cây giống Nguyên Nguyệt của anh tự hào rằng, đây là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại giống cây trồng cho người dân khắp cả nước. Đơn giản vì Vườn ươm cây giống Nguyên Nguyệt luôn được khách hàng đón nhận và quan tâm bởi chất lượng cũng như sự phát triển lớn mạnh của cây giống.

Nhiều giống cây cho ra trái rất to và thơm ngon.

Anh Nguyên kể rằng: “Chị Vân ở TP. Buôn Mê Thuột, (tỉnh Đak Lak) mỗi năm lấy chỗ tôi khoảng 10 vạn cây giống. Không những vậy, còn có rất nhiều hộ gia đình khác trong đó hay tin cũng liên hệ tới vườn ươm của tôi để được tư vấn giúp đỡ. Hướng đi sắp tới tôi sẽ mở rộng mô hình của vườn, với mong muốn ngày một cung cấp được nhiều giống cây chất lượng tốt để mang tới phục phụ cho mỗi người dân’’.

Vườn ươm Nguyên Nguyệt với hơn gần trăm loại giống cây ăn quả khác nhau.

Quả đúng như thế, bằng sức trẻ của anh thanh niên 8x, nghị lực và  tình yêu với thiên nhiên cây giống, vườn ươm Nguyên Nguyệt của anh đã ngày càng phát triển. Từ một vườn ươm bé nhỏ với một số ít loại cây ăn quả như chanh, bưởi, hồng xiêm, xoài, nhãn… đến nay, Vườn ươm Nguyên Nguyệt tự hào rằng vì giống cây chất lượng tốt, nên đã trở thành một vườn ươm lớn với gần trăm loại giống cây ăn quả khác nhau.

Vườn ươm Nguyên Nguyệt luôn dán nhãn mác đảm bảo chất lượng.

Không chỉ cung cấp ra thị trường nhiều giống cây ăn quả quen thuộc như cam, xoài, nhãn, vải, mít, na… mà Vườn ươm Nguyên Nguyệt còn cung cấp ra nhiều loại cây ăn quả nhập khẩu như bưởi Phúc Kiến, hồng xiêm xoài, chanh Thái Lan, cam Cara ruột đỏ… Bên cạnh chú trọng vào phát triển những giống cây chất lượng cao Vườn ươm Nguyên Nguyệt còn tư vấn tận tình về cách trồng, chăm sóc cây. Đặc biệt, hiện nay tại Bắc Giang và rất nhiều các tỉnh thành trên cả nước đang lựa chọn đưa giống bưởi Quế Dương về để phát triển. Tại vườn ươm Nguyên Nguyệt, hiện nay đã cung cấp ra thị trường rất nhiều loại giống, trong đó có bưởi Quế Dương đang được người dân lựa chọn quan tâm.

Sự tin tưởng của khách hàng gần xa chính là sự động viên cho anh Nguyên cùng vườn ươm của mình ngày một vững mạnh. Để đền đáp lại tình cảm đó của người dân, Vườn ươm Nguyên Nguyệt  sẽ nỗ lực hết mình để mang đến nhiều giống cây trồng chất lượng hơn nữa.  Bên cạnh đó, Vườn ươm Nguyên Nguyệt cũng cam kết sẽ luôn là nhà cung cấp uy tín, người bạn đồng hành tin cậy cho mọi nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại giống cây trồng, bạn đọc cũng như người dân đang muốn quan tâm xin liên hệ về

Trung tâm phát triển giống cây trồng mới Nguyên Nguyệt

Đ/c : Xóm Múc  - xã Trường Sơn - huyện Lục Nam - tỉnh Bắc Giang

Hotline: 0962.609. 364  - 0962.029.388

Đức Thịnh

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : vườn ươm cây giống

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất