Thứ Năm , 19:31, Ngày 21/09/2017

Gia đình và pháp luật

Warren Buffett vui vẻ 'chia tay' 3,17 tỷ USD

Tỷ phú Warren Buffett lại vừa vui vẻ "chia tay" số tiền 3,17 tỷ USD cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng tỷ phú Bill Gates và 4 quỹ từ thiện gia đình.

CNN đưa tin, ngày 10/7, nhà tiên tri xứ Omaha Warren Buffett vừa cho đi 3,17 tỷ USD dưới dạng cổ phiếu của quỹ Berkshire Hathaway.

Tỷ phú Warren Buffett cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình.

Đây là đợt trao tặng tài sản thường niên thứ 12 của Buffett cho 5 quỹ từ thiện bao gồm 18,63 triệu cổ phiếu B của Berkshire - tập đoàn đa lĩnh vực mà ông đang giữ cương vị Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO). Ở thời điểm đóng cửa thị trường ngày 10/7, cổ phiếu B của Berkshire có giá 170,25 USD/cổ phiếu.

5 quỹ từ thiện bao gồm quỹ của vợ chồng người bạn thân Bill & Melinda Gates Foundation và 4 quỹ của gia đình Buffett: quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục được đặt theo tên người vợ quá cố của ông là Susan, Sherwood Foundation (con gái ông làm chủ tịch), Howard G. Buffett Foundation (con trai thứ 2 điều hành) và Novo Foundation (con trai út Peter điều hành).

Berkshire cho biết, Buffett đã tài trợ tổng cộng 27,54 tỷ USD cho 5 quỹ từ thiện nói trên kể từ năm 2006, trong đó khoảng 21,9 tỷ USD được rót vào quỹ nhà Gates.

Tỷ phú Warren Buffett và tỷ phú Bill Gates.

Theo Forbes, sau đợt trao tặng này, Buffett vẫn là người giàu thứ tư thế giới.

Các quỹ từ thiện nhận tài trợ từ Buffett thường bán cổ phiếu Berkshire để có ngân quỹ cho các hoạt động, phản ánh mong muốn của Buffett về việc tài sản của ông sẽ được dùng vào những việc có ích cho thế giới. Ngoài 5 quỹ nói trên, Buffett cũng có những khoản tài trợ nhỏ hơn dành cho các quỹ từ thiện khác.

Năm 2006, nhà tiên tri xứ Omaha tuyên bố kế hoạch dần dần cho đi hết cổ phiếu của Berkshire Hathaway. Năm 2010, Buffett thành lập The Giving Pledge (Cam kết cho đi) với tỷ phú Bill Gates, một sáng kiến khuyến khích các tỷ phú trên thế giới dành phần lớn tài sản để làm từ thiện. Tính đến tháng 5, 170 người từ 21 quốc gia đã ký cam kết này.

Phương Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tỷ phú từ thiện Bill Gates Warren Buffett

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất