Chủ nhật, 12:58, Ngày 20/08/2017

Gia đình và pháp luật

Xác lập kỷ lục cho cá ngừ vây xanh 307kg đánh bắt ở Hoàng Sa

Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa xác lập kỷ lục “con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở biển Việt Nam” do ông Huỳnh Phi Minh đánh bắt được.

Chiều 18/5, trao đổi với PV, ông Huỳnh Phi Minh (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa), chủ tàu cá KH-90297-TS, cho biết, Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa xác lập kỷ lục “con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở biển Việt Nam” do ông đánh bắt được.

Sau khi được xác lập Kỷ lục Việt Nam cho con cá ngừ vây xanh “khủng”, ông Huỳnh Phi Minh, chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi là người đánh bắt được con cá ngừ vây xanh lớn nhất Việt Nam”.

Cá ngừ vây xanh quý hiếm nặng 307kg do ông Minh đánh bắt được ở vùng biển Hoàng Sa

Trước đó, như đã đưa tin, vào chiều 20/5/2016, tàu cá do ông Minh làm chủ, đã đưa một con cá ngừ vây xanh quý hiếm lên cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang) để bán cho thương lái. Để xác định chất lượng cá, 3 chuyên gia Nhật Bản cũng có mặt để kiểm tra và xác định con cá nặng tới 307kg.

Theo ông Minh, con cá ngừ vây xanh được đánh bắt ở Hoàng Sa. Các thuyền viên đã mất 8 giờ đồng hồ, huy động nhiều phương tiện máy móc để kéo cá lên boong tàu. Do chất lượng con cá bị giảm sút nên vào thời điểm đó, một doanh nghiệp ở Khánh Hòa đã mua với giá 180.000 đồng/kg thay vì gần 670.000 đồng/kg (30USD/kg).

Ông Minh phấn khởi cho biết, ông cảm thấy rất vinh dự khi là người đánh bắt được con cá ngừ vây xanh lớn nhất Việt Nam.

Theo các chuyên gia, cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Cân nặng trung bình của cá ngừ vây xanh khoảng 150 kg và đã từng ghi nhận cá ngừ vây xanh ở Thái Bình Dương có thể nặng 450 kg.

Thủy Nguyên/Dân Trí

Tags : Hoàng Sa kỷ lục Việt Nam cá ngừ vây xanh cá ngừ vây xanh lớn nhất VN

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất