Thứ Ba , 18:26, Ngày 17/10/2017

Gia đình và pháp luật

Xe chở quýt bị lật và hành động bất ngờ của người dân trên Cao tốc

Chiếc xe tải chở nhiều thùng quýt không may gặp nạn, những quả quýt rơi vương vãi ra đường nhưng không xảy ra hiện tượng “hôi của” đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo dân mạng.

Mới đây, trên diễn đàn giải trí có hơn 700 ngàn thành viên đã chia sẻ hành động đẹp của người dân ở Thái Nguyên khi thấy xe chở hàng bị lật. Trước tình cảnh đó, người dân không những không "hôi của" mà còn thi nhau giúp tài xế thu gom hàng hóa.

Chiếc xe chở quýt bị lật và hành động đẹp của người dân.

Theo đó, hình ảnh này được facebook Khanh Dung đăng tải với dòng trạng thái: “Lật xe quýt ở cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, người dân nhiệt tình thu gom hộ vợ chồng tài xế. Tuyệt đối không có ai hôi của”.

Rất nhanh chóng, hành động đẹp này được nhiều người dùng mạng chia sẻ lại với rất nhiều bình luận bày tỏ sự ấm lòng.

Nickname Định Nguyễn chia sẻ: “Quá tuyệt vời, tài xế có sao không ạ?”.

Nickname Duy Khánh bày tỏ: “Hình ảnh quá đẹp, cần lắm những hành động đẹp như vậy nữa”.

“Đã từng xem không biết bao nhiêu trường hợp người dân giúp tài xế gặp nạn nhặt đồ. Nhưng lần nào cũng vậy, nhìn thấy mà lòng mình lại thêm rạo rực, ấm lòng”, facebook Đan Thùy chia sẻ.

Chiếc xe bị lật trên đường cao tốc.

Rất nhiều người dân đang ra nhặt giúp.

Để rõ thêm về sự việc trên, PV Báo Người Đưa Tin đã liên hệ với người đăng tải những hình ảnh trên là anh Nguyễn Văn Dung.

Anh Dung cho hay: “Vụ tai nạn xảy ra vào 8h sáng ngày 30/11/2016 trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Cụ thể địa điểm là xóm Xây, xã Thuận Thành, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên. Khi đó, tôi khá bất ngờ và có chút hoảng hốt vì mọi chuyện xảy ra chỉ trong tích tắc”.

Cũng theo lời của anh Dung, do tài xế ngủ gật nên dẫn đến sự việc chiếc xe bị lật bất ngờ, rất may, tài xế chỉ bị xây xước nhẹ.

"Sau khi chiếc xe chở hàng gặp tai nạn, nhiều người dân sống xung quanh đã nhanh chóng ra giúp đỡ tài xế thu gom lại thùng hoa quả. Họ nhiệt tình, cẩn thận bỏ lại từng quả cam vào thùng. Mình rất vui và tự hào về bà con xóm minh đã làm được một việc tốt. Và cũng hi vọng việc làm của bà con xóm mình được nhiều địa phương khác biết đến"- Anh Dung kể lại.

Anh Nguyễn Xuân Trường - người đã nhiệt tình thu gom cam cho tài xế bị lật xe.

Trò chuyện với PV, anh Nguyễn Xuân Trường cho hay: “Mình cũng cảm thấy rất vui vì làm được một việc tốt nhỏ nhoi, gom quýt cho hai vợ chồng tài xế. Không chỉ có mình mà bà con gần đó cũng ra giúp đỡ với thái độ vui vẻ”.

Hiện tại, những hình ảnh này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, bàn luận của cộng đồng mạng.

Thanh Lam / NĐT

Tin Liên quan

Tags : Tai nạn đường cao tốc thái nguyên lái xe người tốt việc tót

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất