Thứ Bảy , 14:39, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

'Xe ôm' giá 10.000 đồng đưa thí sinh Cà Mau đến điểm thi

Ngoài nhận định đề thi môn Ngữ văn vừa sức, điểm có thể đạt trên trung bình, thí sinh Cà Mau cũng rất thích những chuyến xe ôm giá 10.000 đồng.

Sáng 22/6, trong cơn mưa tầm tã, thí sinh Cà Mau đã “đội mưa" đến phòng thi để chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017 tại tỉnh Cà Mau được bố trí thành một cụm thi với 14 điểm thi đặt tại trung tâm các huyện, thành phố với 325 phòng thi và hơn 7.700 học sinh đăng ký dự thi.

Những tài xế "áo xanh" luôn sẵn sàng đưa rước các em với giá chỉ 10.000 đồng không kể xa, gần.

Trong số hơn 7.700 thí sinh, có 1.326 thí sinh đăng ký thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT, 336 thí sinh tự do đăng ký thi lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và 6.069 thí sinh dự thi xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo ghi nhận của PV tại một số điểm thi trên địa bàn TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho thấy, ngoài việc đánh giá đề thi môn Ngữ văn sáng nay vừa sức, có thể đạt điểm trên trung bình, các thí sinh cũng cảm thấy hết sức thích thú với những chuyến “xe ôm” có tài xế “áo xanh”, giá chỉ 10.000 đồng/chuyến.

Mặc dù trời mưa nhưng thí sinh ở Cà Mau tham gia thi đầy đủ.

“Có xe ôm như thế này, chúng em khỏi sợ bị lầm giá và cũng thuận tiện cho việc tham gia thi đúng giờ giấc quy định…”, một thí sinh nói.

Theo tìm hiểu của PV, đội xe ôm giá rẻ sẽ phục vụ các bạn thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 trong khu vực nội ô TP.Cà Mau, với giá niêm yết 10.000 đồng cho mỗi chuyến, không phân biệt xa, gần do Đoàn Thanh niên của tỉnh Cà Mau thành lập.

Các thí sinh đánh giá đề thi môn Ngữ văn sáng nay vừa sức và hứa hẹn sẽ đạt điểm cao.

Và Nguyễn Thúy Hằng, Bí thư Đoàn phường 1, TP.Cà Mau cho biết, trên địa bàn thành phố có 5 chiếc xe tại điểm trực và hàng chục chiếc xe khác sẽ được huy động nếu thí sinh có nhu cầu, nhằm phục vụ hết mình cho cho các thí sinh dự thi.

“Thí sinh có thể liên hệ tại bàn hướng dẫn của các bạn tình nguyện viên phường 1 trực để được hỗ trợ bằng hình thức liên hệ trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để xác định thời gian, địa điểm đi. Ngoài hoạt động xe ôm giá rẻ, lực lượng đoàn viên thanh niên còn hỗ trợ các thí sinh về nhà trọ giá rẻ, các quán ăn. Tại điểm trực, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ thí sinh thủ tục thi, chuẩn bị nước suối, dầu gió để phục vụ nếu có sự cố xảy ra”, bà Hằng nói.

Nguyễn Linh

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tags : xe ôm THPT Quốc gia 2017 kỳ thi

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất