Thứ Sáu , 16:42, Ngày 22/09/2017

Gia đình và pháp luật

Xem xét đề nghị cứu xét dự án Thảo Điền Sapphire của HoREA

UBND TP.HCM vừa có văn bản về việc xử lý công văn của Hiệp hội bất động sản (HoREA) liên quan đến đơn cứu xét của Công ty Cổ phần TDS – chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire.

Tại văn bản số 11761/VP-NCPC ngày 8/9/2017 của Văn phòng UBND TP.HCM nêu rõ, UBND Thành phố nhận được công văn số 88 ngày 18/8 của HoREA đề nghị xem xét đơn xin cứu xét của Công ty Cổ phần TDS. Theo đó, HoREA “kiến nghị cho tồn tại công trình vi phạm xây dựng” của Công ty TDS đã bị xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cận cảnh biệt thự Dự án Thảo Điền Sapphire.

UBND TP cũng nhận được văn bản của Công ty Cổ phần TDS về việc “thanh toán tiền phạt” theo Quyết định số 4035 ngày 28/7/2017 của Chủ tịch UBND TP.HCM về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có liên quan.

Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong có ý kiến chỉ đạo, giao Sở Xây dựng có ý kiến tham mưu qua đề xuất, kiến nghị của HoREA và ý kiến của Công ty Cổ phần TDS về việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng, dự thảo văn bản trình UBND TP xem xét, quyết định.

Cận cảnh biệt thự Dự án Thảo Điền Sapphire.

Như đã thông tin, trước đó, dự án Thảo Điền Sapphire bị Thanh tra xây dựng phát hiện một loạt sai phạm như xây tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm 1.396,64 m2…

Sau đó, UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 tỷ đồng đối với Công ty CP TDS, buộc tháo dỡ phần vi phạm xây dựng của dự án Thảo Điền Sapphire.

Tuy nhiên, từ đó đến nay công ty TDS nhiều lần có đơn xin “cứu xét” không buộc phá dỡ các hạng mục vi phạm.

HoREA cũng có văn bản kiến nghị UBND TP quan tâm xem xét lại đơn xin cứu xét của Công ty TDS theo hướng để cho phép các công trình xây dựng sai phép này được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư, Công ty TDS phải nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép, và sau này nếu thành phố triển khai các công trình phục vụ lợi ích công cộng thì Công ty TDS phải tự tháo dỡ các công trình này khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Theo Tiêu dùng 24h

Tin Liên quan

Tags : dự án bất động sản chủ đầu tư

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất