Chủ nhật, 12:55, Ngày 20/08/2017

Gia đình và pháp luật

Xử phạt cơ sở 'phù phép' bột đậu thành cà phê

Sáng 10/1, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, đã xử phạt, tiêu hủy 150 kg cà phê bẩn có trộn bột đậu nành.

Theo đó, ngày 9/1, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, thực hiện đợt kiểm tra an toàn thực phẩm dịp cận tết Nguyên Đán tại cơ sở sản xuất cà phê bột Ngọc Thành (địa chỉ 31 đường Bế Văn Đàn, TP. Pleiku).

Đoàn liên ngành kiểm tra cơ sở sản xuất cà phê của ông Thành.

Qua kiểm tra liên nghành phát hiện 28 kg cà phê bột thành phẩm và 129 kg nguyên liệu đã được phối trộn. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, không có hợp đồng mua nguyên liệu.

Theo ghi nhận của PV, cơ sở sản xuất cà phê bột Ngọc Thành chỉ rộng chưa đầy 20m2, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong mỗi gói thành phẩm, tỷ lệ cà phê chỉ chiếm 10%, còn lại 90% là hạt đậu nành và các loại phụ gia. Để tạo hương vị cà phê đậm đà, chủ cơ sở sử dụng 1 loại hương liệu không có nguồn gốc xuất xứ, bơ thực vật và rỉ mật có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Gia Lai đã lập biên bản xử phạt hành chính, đình chỉ hoạt động, thu giữ toàn bộ sản phẩm và nguyên liệu để tiêu huỷ.

Hồ Nam/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Xử phạt cà phê bột đậu

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất