Thứ Sáu , 16:59, Ngày 22/09/2017

Gia đình và pháp luật

Xử phạt hành vi vi phạm lĩnh vực quảng cáo: Ai là người giám sát?

Đồng thuận với chủ trương xử phạt hành vi phát tờ rơi quảng cáo, treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo, tuy nhiên điều người dân quan tâm là biện pháp thực thi ra sao.

Người phát tờ rơi quảng cáo , treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cây xanh và các cá nhân, đơn vị có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo sẽ đều bị xử phạt. Đây là những quy định mới theo Nghị định của Chính phủ chính thức có hiệu lực hôm 5/5. 

Ảnh Minh Họa

Với Nghị định 28 có hiệu lực từ hôm nay, người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo sẽ bị phạt từ 1 - 2 triệu đồng. Đồng thời phạt tiền từ 200.000 - 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo. Ngoài ra, các cá nhân, đơn vị có sản phẩm, dịch vụ hàng hóa được quảng cáo bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng.

Đồng thuận với chủ trương, tuy nhiên điều người dân quan tâm là biện pháp thực thi ra sao? Dù nghị định quy định rõ thẩm quyền trách nhiệm của UBND các cấp và thanh tra ngành văn hóa nhưng việc sát sao với thực tế đến đâu vẫn còn bỏ ngỏ bởi thời gian qua, nhiều quy định xử phạt hành vi vi phạm liên quan đến văn minh đô thị, bảo vệ môi trường đều chưa rốt ráo.

Theo VTV

Tags : quảng cáo vi phạm phát tờ rơi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất