Thứ Bảy , 10:48, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Xúc động trước hành động đẹp của bà con vùng cao

Với khẩu hiệu “Một trái dưa, một tấm lòng”, rất đông bà con vùng cao Tây Bắc đã ủng hộ, giúp đỡ nông dân thất thu vụ mùa ở Quảng Ngãi.

Năm nay, dưa hấu được mùa nhưng bà con nông dân ở tỉnh Quảng Ngãi lại khóc ròng, thậm chí cho bò ăn vì rớt giá, không có đầu ra. Hiểu được nỗi khổ của người dân, một nhóm bạn trẻ sinh sống tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã phát động chương trình bán dưa ủng hộ bà con tỉnh Quảng Ngãi. 

Hành động đẹp của các bạn sinh viên nhận được nhiều lời khen ngợi. 

Theo đó, được sự nhất trí của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, huyện Đoàn Lục Yên, nhóm bạn trẻ này đã chính thức mở điểm bán dưa hấu tại sân Trung tâm Văn hóa huyện vào chiều ngày 8/4. Chỉ sau vài giờ, hơn 3,5 tấn dưa hấu đã được bán hết.

Trao đổi với PV, một thành viên trong nhóm cho hay: "Khi đọc thông tin báo đài, thấy bà con nông dân đang gặp khó khăn, nhóm thiện nguyện của chúng tôi đã bàn bạc và quyết định bán dưa hấu giúp người dân. Dù ai cũng mệt, khản giọng nhưng vui vì không ngờ được bà con nhân dân các dân tộc hưởng ứng nhiệt tình như vậy". 

Những trái dưa hấu được bán tại điểm gây quỹ.

Những trái dưa hấu được bán tại thời điểm gây quỹ.

Cô Hà Thị Mơ (người dân) chia sẻ: “Biết được chương trình này, tôi cũng đã cùng vài chị em dâu trong nhà ra đây để mua dưa ủng hộ bà con Quảng Ngãi. Đây là một chương trình rất thiết thực và ý nghĩa". 

 
"Mỗi trái dưa một tấm lòng" là khẩu hiệu xuyên suốt.

Thực hiện công việc này là xuất phát từ tâm, nên những thành viên trong nhóm thiện nguyện cho hay: “Chúng tôi không muốn mọi người hiểu rằng mình làm việc thiện là để chơi trội, hay vì mục đích khác, bởi thế xin được giấu tên các thành viên. Quả thật, khi làm được một điều gì đó tốt đẹp chúng tôi cảm thấy vui và hạnh phúc".

Hiện những hình ảnh đẹp này vẫn đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Mai Thu/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Quảng Ngãi nông dân dưa hấu hành động đẹp Một trái dưa

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất