Thứ Ba , 18:17, Ngày 17/10/2017

Gia đình và pháp luật

Yên Hòa - Cầu Giấy: Bãi xe, quán nhậu mọc la liệt trên đất dự án

Mặc dù không được các cơ quan chức năng cấp phép nhưng hàng loạt bãi xe, quán nhậu không phép tại mảnh đất số 120 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội vẫn ngang nhiên tồn tại.

Mặc dù không được các cơ quan chức năng cấp phép nhưng hàng loạt bãi xe, quán nhậu không phép tại mảnh đất số 120 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động từ nhiều tháng nay.

Quán nhậu không phép tại mảnh đất số 120 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy

Với vài chục chiếc xe ô tô được gửi tại đây cả ngày lẫn đêm, chủ của bãi xe không phép này đang thu được nguồn lợi kinh tế không nhỏ. Trong khi đó, với việc ô đất 120 Trung Kính rộng cả héc-ta được giao cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhưng lại được “trưng dụng” và bị “biến tướng”làm bãi trông xe, quán nhậu không phép khiến dư luận đặt dấu hỏi về trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc quản lý, sử dụng ô đất dự án được nhà nước giao đã đúng với mục đích hay chưa?

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại khu đất số 120 Trung Kính ( phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội) tồn tại một bãi xe “khủng” rộng cả nghìn mét vuông. Bãi đỗ xe này được quây tôn xung quanh kín mít, toàn bãi có 2 lối vào, có thể chứa được hàng vài chục chiếc xe ô tô gửi ngày đêm. Xung quang là những quán nhậu được dựng lên tạm bợ, lụp sụp bằng những vật liêu dễ cháy, nổ. 

Bãi xe “khủng” rộng cả nghìn mét vuông.

Một người dân sống gần đấy cho biết bãi xe và những hàng, quán nhậu đã được mở rất nhiều tháng nay nhưng không hề thấy có cơ quan chức năng đến nhắc nhở hay can thiệp cả . Người này cũng cho biết, thời điểm bãi xe gửi đông nhất là vào thứ bảy, chủ nhật, xe gửi ở bãi đông như kiến, chật ních xe ra vào. Người này cũng băn khoăn, vì là bãi xe không phép nên không biết có đảm bảo an toàn cháy nổ hay không khi mà với vài chục chiếc ô tô gửi tại đây lỡ có vấn đề gì thì rất nguy hiểm vì nó nằm ngay khu dân cư đông đúc. Mặt khác, cũng trên mảnh đất này những quán nhậu được đua nhau “mọc” nên tiềm ẩn nguy cơ mất anh ninh trật tự tại nơi đây.

Ông Đỗ Ngọc Anh – phó chủ tịch UBND phường Yên thừa nhận đây là bãi xe, hàng quán không phép trên đất dự án.

Để nắm thông tin cụ thể về bãi xe trái phép và những hàng quán đua nhau “mọc” lên trên mảnh đất 120 Trung Kinh, Phóng viên đã liên hệ với UBND phường Yên hòa để tìm hiểu. ông Đỗ Ngọc Anh – phó chủ tịch UBND phường Yên Hòa cũng thừa nhận với chúng tôi đây là bãi xe, hàng quán không phép trên đất dự án. Vậy vì sao bãi xe, hàng quán, quán nhậu không phép được tồn tại nhiều tháng nay mà không bị cơ quan chức năng vào “sờ gáy” ? Ai đứng sau “chống lưng” để bãi xe, quán nhậu này vô tư tồn tại? Chủ khu đất dự án này sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào khi để cả chục nghìn mét vuông đất nhà nước giao sử dụng không đúng mục đích ? trách nhiệm của UBND phường Yên Hòa ở đây là gì?

Được biết, trước đó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu UBND các quận, huyện, thị kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Chủ tịch UBND và trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện, thị. Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, chủ tịch UBND quận, huyện, thị chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND Thành phố.

PV sẽ tiếp tục thông tin...

Nhóm PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bãi gửi xe cầu giấy trái phép đất dự án không phép

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất