Bật mí cách làm bánh flan ngon tại nhà

Bánh flan là một trong những món ăn yêu thích suốt bốn mùa, với vị thơm mát và ngọt rất nhiều người đặc biệt là phụ nữ và trẻ em thường lựa chọn ăn vào mùa hè. Để làm được món flan ngon mềm mịn thì bạn cần làm tỉ mỉ ở từng công đoạn, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm bánh flan ngon tại nhà nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện các cách làm bánh flan ngon tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

– Trứng gà: 6 quả

– Sữa tươi: 250 ml

– Sữa đặc: 1 hộp (sữa đặc có đường)

– Đường trắng: 100g

– Chanh: nửa quả

– Nước lọc

– Vani: 2 ống

– Khuôn đựng (hộp hoặc cốc)

Cách làm bánh flan ngon tại nhà
Cách làm bánh flan ngon tại nhà

Các cách làm bánh flan được ưa chuộng nhất

Cách làm bánh flan truyền thống

Các nguyên liệu để làm bánh flan truyền thống bạn cũng chuẩn bị như ở trên.

Bước đầu tiên:  bạn cho 70g đường trắng hòa vào 100ml nước lọc, đun sôi từ 5 đến 7 phút, khi thấy đường sôi lên thì bạn vắt nửa quả chanh vào cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp đường vào từng khuôn (hộp) một lớp mỏng rồi để vào ngăn tủ lạnh. 

Bước 2: Bạn lấy 4 quả trứng gà đã tách lòng trắng, 2 quả tiếp theo thì để cả lòng trắng và lòng đỏ, sau đó cho thêm 30g đường còn lại và 2 ống vani vào khuấy nhẹ tay (nên khuấy nhẹ tay theo một chiều và nhớ không đánh bông trứng lên) cho đến khi hỗn hợp hòa tan đều. 

Cách làm bánh flan truyền thống ngon tại nhà

Bước 3: Lấy sữa tươi đổ và nồi, nên đun nhỏ lửa cho đến khi sữa sôi lên rồi tắt bếp, cho tiếp sữa đặc vào khuấy đều. Khi sữa đã được hòa tan đều, bạn cho sữa vào hỗn hợp trứng, bạn đổ nhẹ tay và từ từ rồi khuấy nhẹ sao cho hỗn hợp này hòa tan đều. Khi hỗn hợp đã hòa đều, bạn sử dụng rây lọc để lọc hỗn hợp qua từ 1 đến 2 lần sao cho hỗn hợp được mềm mịn hoàn toàn.

Bước 4: Ở bước này, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã chứa lớp caramen trước đó, đổ đều và đậy nắp hộp lại. Sau đó, cho tất cả các hộp vào nồi có kê xấp lửng để cách nước dưới nồi, hấp trong khoảng 30 phút. Bạn chỉ nên để lửa nhỏ trong quá trình hấp nhé, thỉnh thoảng bạn có thể mở nắp ra để kiểm tra và để cho nước không bị đọng lại ở trên mặt bánh. Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng tăm tre nhỏ xiên vào bánh, nếu không bị dính thì hỗn hợp đã chín. Khi tất cả đã chín đều thì tắt bếp, mở vung và để bánh flan hơi nguội rồi cho tất cả vào tủ lạnh. 

Sau khi bánh chín, bạn có thể thấy bánh flan có màu vàng nhạt, mềm mịn, ăn rất ngon vào béo. Bạn có thể ăn bánh flan cùng với một chút nước dừa, đá mịn và cà phê thì rất ngon đấy! Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách làm whipping cream ăn cùng bánh flan cũng rất ngon đấy.

Cách làm bánh flan sữa tươi

Các nguyên liệu bạn cũng sẽ chuẩn bị như ở trên, nhưng lượng sữa tươi là 500ml – 600ml.

Cách làm bánh flan sữa tươi được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 100ml nước vào nồi rồi cho thêm 50g đường vào đun cho đến khi hỗn hợp đường sôi, nên để lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đường đã chuyển sang màu cánh gián thì bạn tắt bếp và mang nồi xuống. Sau đó, bạn phải đổ hỗn hợp này vào từng cốc sao cho đều rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 2: Bạn tách lấy 6 quả trứng gà và chỉ lấy lòng đỏ trứng gà, cho tiếp sữa tươi vào khuấy cho tan đều với trứng, nên nhớ chỉ khuấy đều mà không đánh bông lên nhé!

Cách làm bánh flan ngon hương vị sữa tươi

Bước 3: Cho tiếp 50g đường trắng và sữa tươi vào nồi rồi đun lên cho đến khi sửa vừa ấm. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đường sữa vừa đun vào khuấy với trứng gà đã đánh tan, bạn nên đổ từ từ và khuấy đều trứng sữa sao cho hỗn hợp hòa tan đều và có màu vàng nhạt. Bạn cho tiếp 2 ống vani vào khuấy tan, rồi lọc hỗn hợp này qua rây lọc để hỗn hợp có được sẽ mềm mịn.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp vừa làm đổ vào từng cốc có chứa caramen trước đó rồi đậy nắp lại. Cho vào nồi và cách ly với lượng nước dưới nồi, hấp khoảng 30 phút rồi kiểm tra. Cứ tầm 5 – 10 phút bạn có thể mở nắp ra kiểm tra và để nước không bị đọng lại trên mặt bánh.

Với cách làm bánh flan sữa tươi như trên thì bạn hoàn toàn đã có được một món bánh flan mềm mịn và ngon với hương thơm từ sữa tươi rồi đấy. Và hãy cùng thưởng thức món bánh flan ngon tuyệt nhé!

Bảo quản bánh flan

Với bánh flan thì bạn nên để ở ngăn tủ lạnh mát để bánh được ngon hơn nhé. Nếu để ở nhiệt độ phòng bình thường thì bạn chỉ có thể để trong ngày, vì nếu để qua ngày thì bánh sẽ không còn ngon nữa và sẽ có mùi. Bạn nên để tủ lạnh và thưởng thức dần là được. Hãy cùng thưởng thức vị bánh flan sữa tươi cùng với gia đình và bạn bè của mình cho mùa hè thêm vui tươi. Bạn có thể ăn kèm bánh flan sữa tươi cùng với nước cốt dừa thơm ngon nữa đấy. 

error: Content is protected !!