Bí quyết giữ chồng của phụ nữ thông minh

Không quản lý chồng quá chặt

Nếu như bạn quá trói chặt anh ấy, chắc hẳn anh ấy sẽ không chịu ngồi yên để bạn quản lý vậy đâu. Anh ấy sẽ đi tìm tự do, thậm chí là bằng mọi cách để có được tự do kể cả là chia tay với bạn. Vì vậy nếu bạn muốn cuộc hôn nhân của mình được yên ổn trước hết bạn cần học cách biết tôn trọng chồng; tôn trọng tự do, bí mật riêng tư của chồng.

Hãy hiểu và quan tâm đến chồng bạn để anh ấy cảm nhận được bạn tin tưởng anh ấy như thế nào. Như thế không cần bạn phải thể hiện mà bản thân chồng bạn cũng sẽ tự nhủ là phải chân thật với bạn. Được vợ hiểu và tin tưởng là niềm hạnh phúc vô cùng lớn của một người chồng. Chắc hẳn anh ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn.

Không quản lý chồng quá chặt

Quan tâm đến công việc của chồng

Khác với phụ nữ, đàn ông thường ít khi bộc lộ những khó khăn mà bản thân đang gặp phải. Họ thường cố gắng tự mình giải quyết. Vì thế nếu thấy công việc của chồng bạn có vẻ suôn sẻ bạn đừng vội yên tâm. Hãy quan sát và cảm nhận xem thực sự công việc của chồng có vướng mắc gì không. Cách tốt nhất là bạn hãy lựa lời hỏi về công việc của chồng.

Dù muốn hay không muốn thổ lộ khó khăn thực sự thì anh ấy cũng sẽ thấy cảm động về sự quan tâm này của bạn. Còn nếu chồng bạn có chuyện và chịu dốc bầu tâm sự với bạn thì đó là một tín hiệu đáng mừng cho quan hệ vợ chồng bạn. Vậy thì nên quan tâm đến công việc của chồng quá đi chứ.

Đừng xử sự với chồng như với “ông hàng xóm”

Bởi đó là chồng bạn, là người quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn. Vậy nên không có lý do gì để bạn cư xử với chồng theo kiểu anh muốn làm gì, muốn nói gì thì tùy. Việc ai người ấy lo miễn sao là đều phải có trách nhiệm lo cho con cái đầy đủ… cuộc sống vợ chồng của bạn sẽ rất tẻ nhạt.

Khi ấy gia đình bạn đâu còn là tổ ấm nữa, ai muốn về thì về muốn đi thì đi và như vậy là bạn đã tự đẩy chồng bạn ra ngoài rồi. Hơn ai hết người phụ nữ luôn là người giữ vai trò kéo mọi người trong gia đình lại gần nhau hơn.

Hãy để chồng bạn thấy anh ấy là người quan trọng, là trụ cột rất cần trong gia đình. Có anh ấy gia đình mới được yên ấm hạnh phúc nên anh cần có trách nhiệm. Anh ấy phải khác với người hàng xóm.

Cần biết lắng nghe và khen chồng

Hãy lắng nghe bằng tất cả sự đón nhận nhiệt thành nhất với những gì chồng nói. Nó tạo cho anh ấy cảm giác câu chuyện của anh ấy rất có giá trị, được vợ rất quan tâm. Điều này sẽ khiến anh ấy vui và muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn.

Như thế sẽ tạo cho bạn cơ hội hiểu nhiều hơn về chồng mình. Sẽ rất là có lợi để bạn ”điều chỉnh” mối quan hệ vợ chồng bạn. Bên cạnh sự lắng nghe nhiệt tình đó bạn nên biết khen chồng nữa. Đừng tưởng đàn ông không thích khen đâu nhé. Lời khen đúng lúc sẽ là động lực để chồng bạn ngày một tốt hơn.

Luôn ”hâm nóng” tình yêu đôi lứa

Không bao giờ được phép để tình yêu bị ”già nua”. Với đàn ông điều mà họ không thể hiện ra bên ngoài cũng là điều mà họ thích nhất đó là được âu yếm.

Họ rất nhạy cảm với những hành động vuốt ve âu yếm và những lời nói ngọt ngào. Là vợ chồng thì những việc như thế đâu có khó khăn gì. Vậy sẽ là rất ngốc nghếch nếu như để lãng phí một ”phương thuốc” hiệu nghiệm để giữ cho gia đình hạnh phúc đó.

Luôn ”hâm nóng” tình yêu đôi lứa

Tránh xa những lời than vãn và nói nhiều

Đàn ông rất dị ứng với ”căn bệnh” nói nhiều của phụ nữ, đặc biệt là những lời than vãn. Nếu bạn là người như thế thì sớm muộn gì bạn sẽ rơi vào tình trạng liên tục nhận được điện thoại của chồng báo là sẽ không về ăn cơm sau giờ làm về.

Quan tâm đến gia đình nhà chồng

Bạn yêu chồng bạn, bạn cũng rất nên yêu những người thân của chồng bạn. Điều đó sẽ khiến chồng bạn cảm thấy rất hạnh phúc vì trước hết là bạn hòa hợp với gia đình anh ấy. Bạn quan tâm, yêu họ tức là bạn yêu anh ấy. Chồng bạn sẽ rất tự hào về bạn vì những lời khen mà họ hàng anh ấy dành cho bạn. Trong mắt chồng bạn lúc này bạn rất tuyệt vời, đáng yêu và giàu tình cảm.

Hãy là người phụ nữ tỉnh táo và khéo léo

Một căn bệnh mà đàn ông sợ nhất ở phụ nữ đó là bệnh tưởng tượng. Tưởng tượng chồng mình ngoại tình… Sau khi tưởng tượng ra là đủ thứ, là tra hỏi. Bạn nên nhớ rằng trong quan hệ vợ chồng điều tối kỵ nhất là dồn nhau đến chân tường. Bởi lúc này mọi chuyện xảy ra đều rất khó lường.

Có thể không phải bạn tưởng tượng, có thể chồng bạn thay đổi thật. Lúc này giải pháp tốt nhất là thật tỉnh táo, bình tĩnh, khéo léo tìm hiểu kỹ lưỡng mọi chuyện. Đừng vội ”chụp mũ” cho anh ấy. Bạn yêu chồng bạn? Bạn hãy thể hiện tình yêu của bạn bằng cách cho anh ấy đường thoát. Anh ấy sẽ rất cảm kích và thành thật với bạn.

Theo TGPN

error: Content is protected !!