Cách chạy bộ phòng ngừa ung thư hay nhất hiện nay

Nhiều nghiên cứu khuyến cáo người trưởng thành nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tham gia tập luyện rèn sức khỏe như chạy bộ, đi bộ nhanh, bơi lội,… để ngăn ngừa bệnh ung thư. Nếu không có thời gian để ra ngoài chạy bộ thì có thể chạy tại nhà trên chiếc may chay bo dien được bày bán tại rất nhiều cửa hàng.

chay-bo-phong-ngua-ung-thu
Chạy bộ giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả nhất

Ung thư là một chứng bệnh nguy hiểm, rất khó chữa và vô cùng tốn kém. Sự mệt mỏi của người bệnh ung thư là do sự phát triển của các khối u gây đau đớn hoặc do tác dụng phụ của liệu pháp hóa trị. Để giảm mệt và đau đớn trước đây các bác sĩ khuyên người bệnh nên châm cứu, ăn uống thích hợp.

Tuy nhiên mới đây, các nhà khoa học đã xác định được một phương pháp điều trị ung thư cực kỳ hiệu quả và trên hết là… rẻ tiền, thậm chí là miễn phí. Đó chính là chạy bộ. Chạy bộ là một hình thức chạy nước kiệu hoặc chạy với tốc độ chậm, thong thả, duy trì một tốc độ ổn định đều trong suốt thời gian chạy. So với đi bộ, chạy bộ đốt cháy nhiều calo hơn và đòi hỏi hoạt động cơ bắp nhiều hơn.

Đã có nhiều bằng chứng đưa ra để chứng minh cho việc chạy bộ mỗi ngày có thể giúp người tập luyện giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo người trưởng thành nên dành 30 phút/ngày để tham gia các hoạt động thể chất với cường độ từ trung bình đến mạnh mẽ như chạy bộ, đi bộ nhanh, bơi lội hoặc đi xe đạp, để ngăn ngừa ung thư. Cũng như vậy, với người mắc bệnh ung thư nếu như được tập luyện thể dục chạy bộ thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ tái phát bệnh.

chay-bo-phong-ngua-ung-thu-1
Có thể tập luyện tại nhà trên chiếc máy chạy bộ

Đặc biệt, các nhà nghiên cứu còn đưa ra thông tin có thể khiến chị em phụ nữ phải chú ý chăm tập thể dục hơn. Những chị em thường xuyên chạy bộ hay tập thể dục thể thao sẽ chịu nguy cơ ung thư tử cung thấp hơn 21% và thấp hơn 10% với trường hợp ung thư vú.

So với việc phải khám, điều trị bệnh cũng như mua thuốc điều trị bệnh ung thư thì rõ ràng chạy bộ hay tập các môn thể thao là một phương pháp phòng ngừa rẻ tiền, hiệu quả.

Mỗi tuần bạn có thể dành ra 150 phút đi bộ hay 75 phút chạy nhẹ, kết hợp với 2 buổi tập thể dục với các môn khác như bơi, đạp xe, gym, yoga…là bạn đã tự giúp cải thiện sức khỏe của chính mình, hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngay cạnh nhà bạn có công viên hoặc con đường nào có thể tập thể dục chứ? Vậy hãy tiến hành thôi! Còn nếu bạn không có thời gian thì có thể trang bị máy chạy bộ tại nhà để có thể tập luyện bất cứ lúc nào, 15 phút chạy bộ thôi cũng là thời gian hoạt động hiệu quả rồi.

>>>> Xem thêm:

Xe dap tap the duc

mở phòng tập gym

Trả lời

error: Content is protected !!