Cách hủy đơn hàng tiki đã thanh toán bằng momo bạn cần biết

Bạn đang dùng ứng dụng Momo để thanh toán tiền mua hàng trên Tiki và vì một số lý do nào đó bạn muốn huỷ đơn hàng khi đã thanh toán? Bạn đừng lo, sẽ có cách hết đấy. Dưới đây tôi sẽ mách bạn cách huỷ đơn hàng Tiki đã thanh toán bằng ví Momo.

Huỷ đơn hàng tiki bằng Website

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiki

Để hủy đơn hàng bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Tiki mà bạn đã dùng để đặt đơn hàng đó. Menu đăng nhập nằm ở góc bên phải màn hình máy tính.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiki

Bước 2: Tìm đến mục “Đơn hàng của tôi”

Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản Tiki, bạn tìm đến mục “ĐƠN HÀNG CỦA TÔI”. Bạn sẽ thấy tất cả những đơn hàng của mình đã từng đặt trên Tiki, trong đó đã bao gồm cả những đơn hàng mà bạn muốn hủy.

Bước 2: Tìm đến mục “Đơn hàng của tôi”
Bước 3: Chọn đơn hàng cần hủy

Bước 3: Chọn đơn hàng cần hủy

Thao tác cũng khá giống khi thực hiện trên App, bạn hãy click vào đơn hàng muốn huỷ để lấy thông tin.

Bước 4: Hủy đơn hàng Tiki

Kéo đến phía cuối màn hình của đơn hàng cần huỷ, bạn sẽ thấy khung chữ: HUỶ ĐƠN HÀNG. Sau đó, bạn chỉ cần chọn lý do huỷ đơn hàng và bấm ĐỒNG Ý là xong.

Sau khi xác nhận huỷ đơn hàng, Tiki sẽ gửi về cho bạn 1 thông báo để chắc chắn ràng đơn hàng của bạn đã được hủy.

Để tránh trường hợp thao tác huỷ đơn hàng của bạn bị lỗi, sau khi hoàn thành 5 bước hủy đơn hàng Tiki nêu trên, bạn vô lại mục quản lý đơn hàng 1 lần nữa để đảm bảo thao tác đã được xử lý. Nếu đơn hàng đã được huỷ sẽ có thông báo của Tiki.

Bước 4: Hủy đơn hàng Tiki

Trên đó là thao tác huỷ đơn hàng khi Tiki chưa đóng gói và chưa trên đường giao hàng, vậy nếu như bạn muốn huỷ đơn trong lúc đơn hàng đã được đóng gói hoặc đang trên đường vận chuyển như thế nào? 

Cách huỷ đơn hàng Tiki đã thanh toán trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki trên điện thoại

Để huỷ đơn hàng đã thanh toán bằng Momo thì trước tiên bạn hãy đăng nhập tài khoản đã mua hàng vào App Tiki nhé!

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki trên điện thoại

Bước 2: Tìm đơn hàng muốn huỷ trong mục Quản lý đơn hàng

Sau khi đã đăng nhập, bạn tiếp tục vào phần Quản lý đơn hàng để xác định đơn hàng bạn muốn huỷ. Khi thấy đơn hàng muốn huỷ hãy bấm vào nó, nó sẽ hiện ra thông tin đơn hàng như: Mã sản phẩm, địa chỉ giao hàng, tên sản phẩm, giá tiền, phí vận chuyển…

Bước 3: Hủy đơn hàng Tiki

Sau khi nhấn vô đơn hàng cần huỷ, bạn kéo đến phía dưới cùng sẽ thấy chữ HUỶ ĐƠN HÀNG như hình mô tả dưới đây. Bạn hãy bấm chọn ô đó nhé!

Bước 3: Hủy đơn hàng Tiki

Bước 4: Hoàn tất huỷ đơn hàng Tiki

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị một vài lý do huỷ đơn hàng. Bạn chỉ cần lựa chọn 1 lý do phù hợp để huỷ đơn hàng. Sau đó bấm vô ô đồng ý trên màn hình. Như vậy thao tác huỷ đơn hàng của bạn đã thành công.

Cách huỷ đơn hàng Tiki đã tiếp nhận

Không giống như cách huỷ đơn hàng tôi đã giới thiệu cho bạn ở trên mà khi Tiki đã tiếp nhận và đóng gói đơn hàng, bạn sẽ không thấy ô Huỷ đơn hàng nữa. Lúc này bạn không thể tự thao tác huỷ đơn hàng mà phải cần đến sự hỗ trợ của nhân viên chăm sóc khách hàng Tiki, cụ thể, để huỷ đơn hàng khi đã đóng gói, bạn có những cách liên hệ sau đây: 

  • Gọi điện thoại đến tổng đài Tiki theo số hotline: 1900 6035
  • Gửi email yêu cầu hỗ trợ về hòm thư: Truy cập hotro.tiki.vn
  • Nhắn tin trực tiếp qua Fanpage Facebook của Tiki: http://facebook.com/tiki.vn

Khi liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Tiki để huỷ đơn hàng, bạn hãy cung cấp Mã đơn hàng cho nhân viên để được hỗ trợ nhé. À, còn nếu đơn hàng của bạn đang trên đường vận chuyển thì cách này cũng không thực hiện được mà phải cần đến cách sau đây.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki đang trên đường vận chuyển

Cách duy nhất để hủy đơn hàng trong trường hợp này đó là bạn Từ chối nhận hàng khi shipper liên hệ bạn để giao hàng. Hãy từ chối khéo léo bạn nhé!

Một số câu hỏi khi huỷ đơn hàng đã thanh toán bằng Momo

Huỷ đơn hàng trên Tiki có mất phí không?

À, huỷ đơn hàng trên Tiki là hoàn toàn miễn phí bạn nhé, bạn yên tâm.

Không nhận hàng tiki có sao không?

Việc mua sắm online không hề có ràng buộc bạn có nhận sản phẩm hay không. Nhưng theo tôi, khi đã đặt mua và shipper giao hàng tới thì bạn hãy chịu trách nhiệm với quyết định mua hàng của mình, kẻo tội shipper và tội cho người bán nữa nhé!

Thanh toán bằng Momo có được hoàn tiền khi huỷ đơn hàng không?

Nếu bạn đã thanh toán thì khi hủy đơn hàng trên Tiki sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ, tuy nhiên theo kinh nghiệm mua hàng trên Tiki thì việc này mất khá nhiều thời gian. Vì thế khi mua hàng trên Tiki bạn nên chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng sẽ tiện hơn nếu như không may phải hủy đơn hàng.

Thanh toán online có được huỷ đơn hàng Tiki không?

Trường hợp bạn mua hàng bằng hình thức thanh toán trực tuyến, nếu bạn muốn hủy đơn hàng, cứ áp dụng theo cách trên. Tiki sẽ tiến hành hoàn tiền lại vào tài khoản thẻ mà bạn dùng để mua hàng. Thời gian hoàn tiền sẽ tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn chọn để thanh toán khi mua hàng trên Tiki.

Thanh toán online có được huỷ đơn hàng Tiki không?

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn huỷ đơn hàng Tiki khi đã thanh toán Momo thành công, nếu như bạn có cách nào nhanh và hay hơn thì đừng quên chia sẻ cách của bạn ngay ở phần bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

error: Content is protected !!