Cách nuôi chó becgie con không phải ai cũng biết

Chó becgie Đức hiện nay đang rất phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, không đơn giản để có thể nuôi được chúng trở thành một chú chó đạt được kỳ vọng của chủ nhân. Yên tâm nhé, Thế giới mẹo vặt sẽ mách bạn cách nuôi chó becgie con, đảm bảo vô cùng hiệu quả để bạn có được một chú chó mạnh khỏe và khôn ngoan như ý mình.

Cần phải biết rằng, giống chó becgie Đức đã được nhân giống và nuôi ở Việt Nam khoảng tầm 20 năm. Trong thời gian đó, từ một giống chó vùng ôn đới, chúng đã dần thích nghi với khí hậu nhiệt đới Việt Nam, việc nuôi dưỡng cũng đã không quá khó khăn như thời điểm ban đầu. Tuy nhiên, vẫn rất cần có những lưu ý khi nuôi chó becgie con để đảm bảo tính khoa học và giúp chúng phát triển một cách toàn diện nhất.

  1. Thức ăn

Từ xa xưa, chó becgie Đức đã được gọi là chó lao động. Công việc của chúng chủ yếu là chăn cừu. Vì vậy, điều tuyệt vời là chúng không hề kén ăn, ngược lại, chúng ăn khá dễ dàng nhiều loại thức ăn. Bạn có thể sử dụng những thức ăn như khi cho các giống chó Việt ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho chúng theo những nhóm dinh dưỡng cơ bản sau:

Protein: là thành phần dinh dưỡng chủ đạo trong chế độ ăn mỗi ngày của chó  becgie Đức, cũng là của nhiều giống chó becgie khác trên thế giới. Đặc điểm của chúng là vận động nhiều, do đó bạn cần bổ sung protein đầy đủ để cơ bắp phát triển và chúng nhanh lớn.

Cách nuôi chó becgie con nhanh lớn
Cách nuôi chó becgie con nhanh lớn

Thịt, trứng, nội tạng động vật…là những nguồn cung cấp protein dồi dào nhất cho chó becgie con. Nếu chú chó của bạn còn nhỏ, thì hãy cho chúng ăn vài cây xúc xích mỗi tuần nhé. Chó becgie con rất chuộng thứ đồ ăn này đấy.

Chất béo cũng là một thành phần quan trọng nếu bạn muốn chú chó becgie con của mình lớn lên sẽ có được một bộ lông bóng mượt. Đồng thời, chất béo cũng giúp chúng hấp thụ được các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Nếu cho ăn thức ăn chế biến sẵn cho chó mèo, thì bạn cần phải bổ sung thêm chất béo cho chúng nhé. Còn nếu cho nguồn protein tự nhiên thì về cơ bản, chất béo đã được đáp ứng đầy đủ rồi.

Thời điểm bạn bắt đầu nuôi cho becgie con, thì cần cho chúng ăn đủ 3 bữa/ngày. Sau đó, khi chúng lớn hơn, hãy giảm bớt chỉ cần ngày 2 bữa là quá đủ.

  1. Chăm sóc

Cách nuôi chó becgie con khá đơn giản. Bạn có thể không cần tắm nhiều cho chúng, vì chúng có bộ lông khá ngắn. Tầm 3 tháng tắm 1 lần vẫn đảm bảo được vệ sinh nhé. Tuy nhiên, nếu chú chó của bạn quá hiếu động và thường xuyên lăn lộn trên đất, cát thì hãy tắm cho chúng thường xuyên để lông không bị bết lại, cũng như hạn chế tối đa tình trạng ghẻ lở nhé.

Kinh nghiệm cách nuôi chó becgie con
Kinh nghiệm cách nuôi chó becgie con

Chó becgie rất khỏe. Đó là đặc tính tự nhiên của chúng. Nên ngay từ những giai đoạn chó becgie con còn nhỏ, bạn đã có thể tập luyện cho chúng để chúng có được một cơ bắp mạnh khỏe và phát triển tối ưu nhất. Từ những trò chơi đơn giản như quăng đồ cho chúng lượm về, cho chúng ngảy cao, chạy bền, kéo lopps xe, kéo tạ…mỗi giai đoạn trưởng thành, bạn hãy tập cho chúng từng việc để có thể giúp chúng phát huy và rèn luyện được sức khỏe của mình.

Nuôi chó becgie là một thú vui và đồng thời, đó cũng là một người bạn thân thiết, trung thành mà mỗi gia đình nên có. Cách nuôi cho becgie con đơn giản ai cũng có thể học được, cơ bản là bạn có đủ tình yêu chó để có thể tạo nên được một chú chó đáng yêu, khỏe mạnh, trung thành hay không.

Source: Cách nuôi chó becgie con không phải ai cũng biết

Trả lời

error: Content is protected !!