Chân dung gã thanh tra viên gạ tình mẹ bé gái mất tích

Nhận xét về đối tượng Nguyễn Quang Điệp, ông Đặng Trọng Thắng – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hà Nam cho hay: “Trong quá trình, người này làm việc cho thanh tra Sở cũng chưa thấy xảy ra một hiện tượng gì”.

Liên quan tới sự việc, Công an TP. Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Điệp (42 tuổi, nhân viên của Sở GTVT tỉnh Hà Nam) về trụ sở sau khi xác định người đàn ông này tự xưng là kẻ bắt cóc bé gái 4 tuổi bị mất tích để gạ tình mẹ.

Để tìm hiểu rõ đối tượng này có phải là thanh tra viên của Sở GTVT Hà Nam, chiều ngày 24/7, trao đổi với PV, ông Đặng Trọng Thắng – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hà Nam cho biết: “Sau khi nhận được thông tin thanh tra viên nhắn tin gạ tình mẹ bé gái 4 tuổi bị mất tích tôi đã đề nghị đồng chí Chánh thanh tra Sở xác minh làm rõ. Qua báo cáo của thanh tra sở tôi nắm được Nguyễn Quang Điệp (42 tuổi) chỉ là nhân viên hợp đồng phụ trách sửa chữa điện cho cơ quan”.

Ông Thắng cho biết thêm: “Ngày 24/7, đồng chí Chánh thanh tra cũng đã lên Hà Nội để làm việc với Công an TP. Hà Nội. Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa nhận thêm thông tin gì, phải chờ Chánh thanh tra về mới có thông tin cụ thể”.

Đối tượng Nguyễn Quang Điệp tại cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Quang Điệp tại cơ quan Công an

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, trao đổi với PV, Đại tá Vũ Văn Hùng – Trưởng công an quận Long Biên cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Quang Điệp và đã làm việc với thanh tra Sở GTVT để xác minh làm rõ, đến ngày 25/7, sẽ có thông tin cụ thể về vụ việc”.Nhận xét về đối tượng Nguyễn Quang Điệp, ông Thắng cho hay: “Trong quá trình, người này làm việc cho thanh tra Sở cũng chưa thấy xảy ra một hiện tượng gì. Về mặt đạo đức thì có lẽ đây là đầu tiên người này hành động như vậy. Vì hôm nay là ngày nghỉ nên phải chờ đến ngày mai tôi có báo cáo của Chánh thanh tra Sở sẽ thông tin cụ thể hơn”.

Trước đó, chị Dương Thị Lân (mẹ của bé Châu bị mất tích bí ẩn đến nay vẫn chưa được tìm thấy) cho biết, vào rạng sáng ngày 23/7, khi chị còn đang ngủ thì chuông điện thoại kêu. Sau đó, chị đã chủ động gọi lại khoảng 20 cuộc nhưng đầu giây bên kia không có người nghe.

Đến gần 11h trưa cùng ngày đầu giây bên kia có một người đàn ông nghe máy và tự xưng là kẻ đã bắt bé Châu. Người này vừa đe dọa vừa gạ tình chị với điều kiện chị phải ngủ với hắn thì mới cho hai mẹ con gặp nhau. Không những vậy người đàn ông này còn gửi cho chị nhiều tin nhắn với nội dung khiếm nhã.

Sau đó, chị đã thông báo lên Công an quận Long Biên. Đến khoảng 14h cùng ngày, cơ quan Công an đã triệu tập đối tượng Nguyễn Quang Điệp (42 tuổi, nhân viên thanh tra Sở GTVT tỉnh Hà Nam) về trụ sở sau khi xác định người đàn ông này xưng là kẻ đã gạ tình mẹ bé gái bị mất tích.

Thế Anh/NĐT

error: Content is protected !!