Điểm qua cách giảm cân nhanh chóng cùng máy chạy bộ điện

Nếu cơ thể của bạn nằm trong điều kiện cho phép tập luyện với cường độ cao thì bạn có thể tập để thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân, còn ngược lại thì không nên như thế ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Sau đây là cách tập giúp bạn nhanh chóng giảm cân trên máy chạy bộ điện.

giam-can-voi-may-chay-bo-dien-1

Cách giảm cân trên máy chạy bộ điện

Giảm cân với máy chạy bộ điện

– Hãy dành ít nhất 5 phút khởi động làm ấm cơ thể, tạo sự sẵn sàng cho việc chạy kéo dài 30 đến 60 phút. Duy trì ở tốc độ 4 – 6 km/h khi khởi động

– Hãy hít thở sâu trong khi bạn khởi động và sử dụng thời gian này để làm quen với máy chạy bộ và biết làm thế nào để thay đổi các chức năng và chương trình loại tập luyện đi bộ  mà bạn mong muốn.

Tần suất luyện tập: Tần suất tốt nhất để tập giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ tại nhà là tập 5 ngày trong 1 tuần , mỗi lần bạn nên tập khoảng 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập với tần suất cao hơn tùy thuộc vào điều kiện của cơ thể.

Thay đổi tốc độ

Để đốt cháy chất béo, bạn cần đạt mục tiêu nhịp tim tối đa và để làm điều đó bạn cần phải Tăng mức độ đốt cháy calo bằng cách đẩy nhanh tốc độ chạy hoặc tăng độ nghiêng của máy chạy bộ. Khi đó, màn hình máy chạy bộ cho thấy nhịp tim cũng như các thông tin khác, chẳng hạn như bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo, quãng đường chạy được là bao nhiêu. Ví dụ, một người với cân nặng 72.5 kg sẽ đốt cháy 157 calo khi đi bộ với tốc độ 5.6 km/giờ trong 30 phút, trong khi nếu chạy ở tốc độ 8km/giờ sẽ đốt cháy 303 calo.

– Hầu hết các máy chạy bộ có các cài đặt tốc độ khoảng 0-10 km/h

giam-can-voi-may-chay-bo-dien-2jpg

Để nhanh chóng giảm cân nên thay đổi tốc độ khoa học trên máy chạy bộ điện

Tính toán lượng calo để giảm cân

Cứ mỗi cân nặng tương đương với khoảng 7100 calo. Vì thế, nếu bạn đốt cháy được khoảng 500 calo mỗi ngày, bạn có thể giảm được khoảng gần nửa cân mỗi tuần.

Thay đổi tốc độ khi chuẩn bị ngưng tập

5 hoặc 10 phút cuối cùng của máy chạy bộ giảm dần tốc độ luyện tập và đưa độ nghiêng về bằng phẳng không nghiêng. Đi bộ hoặc chạy bộ chậm cho phép cơ bắp phục hồi và thư giãn. Đồng thời nhìn vào màn hình máy chạy bộ để xem kết quả tập luyện.

>>>> Xem thêm:

Xe dap tap the duc

mở phòng tập gym

Trả lời

error: Content is protected !!