Góc chia sẻ: Du học Đài Loan ngắn hạn và những điều bạn nên biết

Ngày nay, ngoài đi thực hiện các khóa học chính quy lên tới 4 năm thì các bạn sinh viên trong và ngoài nước đang có một hướng đi mới cho riêng mình đó là du học ngắn hạn.  Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây.

Du học ngắn hạn là gì?

Vậy du ngắn hạn hay du học Đài Loan ngắn hạn là gì?

Ngày nay, các trường đại học trên thế giới luôn tạo điều kiện cho các sinh viên trên khắp thế giới có cơ hội để học tập tại ngôi trường của mình. Bằng việc thiết kế các chương trình đào tạo ngắn hạn hay trao đổi sinh viên ngắn hạn theo mùa, các trường đã mở rộng con đường du học của rất nhiều sinh viên trên thế giới.

Du học ngắn hạn được xem như một chương trình học tập ngắn giúp các sinh viên có thể những kiến thức cũng như là một dịp để cọ xát và trao đổi văn hóa giữa các sinh viên trên toàn thế giới với nhau.

Đối với những sinh viên có mong muốn du học lâu dài, thì đây có thể xem như một trải nghiệm giúp các bạn xác định được liệu mình có thực sự phù hợp với môi trường và văn hóa ở nơi đó hay là không.

Lựa chọn du học ngắn hạn của các bạn sinh viên
Lựa chọn du học ngắn hạn của các bạn sinh viên

 

Tìm hiểu về du học ngắn hạn

Chương trình du học ngắn hạn có thể hiểu đơn giản đó chính là một khóa học kéo dài từ 3 đến 4 tháng hoặc cao nhất là một năm. Nó sẽ bao gồm rất nhiều chương trình khác nhau như du học hè, trao đổi sinh viên hoặc du học về ngôn ngữ,…

Với mục tiêu cốt lõi của chương trình đó là giúp các sinh viên có thêm lượng kiến thức mới và những trải nghiệm không những về chất lượng đào tạo mà còn là về văn hóa của đất nước mà sinh viên đó đang tham gia khóa học.

Ngày nay, hầu hết các quốc gia sẽ có chương trình du học ngắn hạn khác nhau, điều này còn tạo ra một điều tích cực đó chính là tạo mối quan hệ ngoại giao giữa các nước.

Khi tham gia các chương trình này, đây là một dịp không hề dễ có khi bạn có thể tiếp xúc với nhiều sinh viên ở nhiều nước, nhiều nền văn hóa giúp bạn mở rộng thêm vốn sống và trải nghiệm của bản thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp bạn nhìn nhận và khám phá được những điểm mạnh yếu của bản thân để càng ngày hoàn thiện mình hơn.

Du học Đài Loan ngắn hạn hiện nay
Du học Đài Loan ngắn hạn hiện nay

Lợi ích của du học ngắn hạn

Có rất nhiều lợi ích mà một khóa du học ngắn hạn có thể mang đến cho bạn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những lợi đó đó sau đây nhé.

  • Tiết kiệm thời gian:

So với các khóa du học dài hạn kéo dài lên đến từ 3 đến 4 năm. Thì đây có thể được như một ưu điểm vượt trội và tạo sự khác biệt cho chương trình học này. Với thời gian khóa học ngắn, có thể chỉ có 3 đến 4 tháng, thì nó có giúp cho bạn thỏa niềm ao ước được đi du học nhưng lại không có quá nhiều thời gian.

  • Tiết kiệm chi phí:

Bởi vì đây là một khóa học ngắn, do đó những khoản chi phí bạn bỏ ra cho khóa học là vô cùng thấp, đáp ứng được khả năng của hầu đa số các bạn sinh viên, cụ thể là ở Việt Nam. Nhờ vào khoản chi phí thấp, cho nên bạn có thể học qua nhiều chuyên ngành khác nhau chứ không chỉ tập trung vào một chuyên ngành nhất định.

Du học ngắn hạn giúp tiết kiệm nhiều chi phí
Du học ngắn hạn giúp tiết kiệm nhiều chi phí
  • Ngành học đa dạng

Thông thường, những khóa học ngắn hạn sẽ do một trường tổ chức, tuy nhiên ở một số trường đại học  trên thế giới, chương trình đào tạo ngắn hạn sẽ do một khoa trong trường đứng ra tổ chức cho các bạn sinh viên. Điều này tạo điều kiện rất lớn về sự đa dạng ngành học ở mọi lĩnh vực từ kinh tế đến kỹ học và y học. Tạo điều kiện cho hầu hết các sinh viên trên khắp thế giới.

  • Làm đẹp cho CV của chính bạn

Việc tham gia các khóa học này, bạn hoàn toàn có khả năng tham gia ngay cả khi bạn đang đi làm ở một công ty nào đó. Với những chứng chỉ và khóa học từ các chương trình này, không những giúp cho bạn có thêm kỹ năng mà còn làm đẹp CV của bạn, thể hiện bạn là người cầu tiến và ham học hỏi.

  • Thực hành nhiều hơn lý thuyết

Bởi chương trình diễn ra ngắn, do đó phần lớn thời gian sẽ giúp các bạn sinh viên đi thẳng vào thực hành mà không quá vòng vo với những định nghĩa hay lý thuyết suông. Đây được xem như một điểm mạnh việc du học ngắn hạn hiện nay, giúp bạn có thể làm được ngay và tiếp cận nhanh với môi trường làm việc thực tế.

Du học Đài Loan ngắn hạn là như thế nào?

Với những chính sách của chính phủ Đài Loan, việc đi du học Đài Loan ngắn hạn chưa bao giờ dễ dàng như thế. Với các khóa học thường kéo dài từ 2 đến 3 tháng, chương trình không chỉ đáp ứng được sự học hỏi về kiến thức mà còn giúp các bạn sinh viên có thêm những trải nghiệm tuyệt vời tại Đài Loan.

Nội dung khóa học

Các lớp về tiếng Trung

Với các lớp học tiếng Trung này, sinh viên sẽ được sắp xếp cho phù hợp với khả năng ngoại ngữ của bản thân. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được tham gia các lớp học ngoại khóa như đi tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Đài Loan như chợ truyền thống, bảo tàng,…

Chương trình du học tại Đài Loan
Chương trình du học tại Đài Loan

Du lịch tham quan tại Đài Loan
Bên cạnh những lớp học ngôn ngữ, những bạn sinh viên sẽ được tham gia du lịch và có những chuyến du ngoạn thú vụ tại những địa điểm đậm chất văn hóa của Đài Loan. Điều này giúp các bạn hiểu hơn về đất nước và con người nơi đây, làm tăng trải nghiệm cuộc sống cho chính bạn.

Chi phí của khóa học

Đài Loan là nơi có chi phí sinh hoạt và học tập không quá cao so với các nước phương Tây. Do đó bạn nên yên tâm về khoản chi phí nhé. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại: https://duhocdailoan.com

Trên đây là những chia sẻ cũng như tổng quan về du học Đài Loan ngắn hạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sẽ có cho mình một chuyến du học thật ý nghĩa và tuyệt vời.

error: Content is protected !!