Kinh nghiệm lựa chọn gạch lát nhà hợp phong thủy

Ông bà ta xưa thường hay nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính do đó, rất nhiều người thường quan tâm đến vấn đề phong thuỷ khi mua ô tô, cất nhà,… Và bạn biết rồi đó, việc lựa chọn màu sắc cho căn nhà cũng như những viên gạch lát nền phù hợp với bổn mạng của gia chủ thật không hề dễ dàng tí nào. Nhưng bạn yên tâm, bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm lựa chọn gạch lát nền nhà hợp phong thuỷ cho từng cung mệnh khác nhau. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn chọn gạch lát nhà.

Nhưng trước tiên, tôi muốn bạn hiểu sơ qua về quy luật tương sinh và tương khắc trước đã. Nói một cách dễ hiểu, tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển còn tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau.

Quy luật tương sinh như sau: 

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Quy luật tương khắc như sau: 

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Dưới đây sẽ là cách lựa chọn gạch lát nền hợp phong thuỷ cho từng cung mệnh. À, trước khi đến với phân tích chi tiết màu sắc gạch lát nền phù hợp cho nhiều cung mệnh, tôi muốn giới thiệu đến bạn một số thông tin về gạch lát nền nhà tại ĐÂY: https://khatra.com.vn/gach-lat-nen/

Lựa chọn gạch lát nhà cho người mệnh Kim

Theo quan niệm trong ngũ hành tôi vừa nêu trên, Thổ sinh Kim, và Hoả Khắc Kim, do đó màu sắc người mệnh Kim nên lựa chọn gạch lát nền có những màu ngã về đất, chẳng hạn như màu nâu, màu lá úa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng gạch có màu nâu đất hoặc màu vàng, bạn có thể tha hồ lựa chọn. Bên cạnh việc sử dụng màu đơn sắc cho gạch lát nền nhà, bạn có thể sử dụng những viên gạch có thêm điểm nhấn là những đường vân, nó sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên bắt mắt và thu hút hơn.

Lựa chọn gạch lát nhà cho người mệnh Kim

Trên đó là những màu hợp. Còn bây giờ đến những màu không hợp nhé! Chính vì người mệnh Kim sẽ bị khắc với những màu thuộc cung Hoả, do đó, bạn không nên chọn những màu nóng cho gạch lát nền nhà. Ví dụ như màu đỏ, màu hồng, tím…đây là những màu đại kỵ của những người mệnh Kim, theo quan niệm của người phương Đông, nó sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn. 

Lựa chọn gạch lát nhà cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tương ứng với những nguyên tố cây cối, mang một màu xanh mát. Theo quy luật tương sinh thì Thuỷ sinh Mộc, do đó những người mệnh Mộc nên lựa chọn những màu sắc hơi hướng nghiêng về xanh biển. Đặc biệt, màu đen cũng là một trong những gam màu hợp với người mệnh Mộc. Chính do đó, khi lựa chọn gạch lát nền, bạn nên lựa chọn những viên gạch màu nhẹ nhàng, ví dụ màu xanh da trời, xanh biển. Bạn cũng có thể kết hợp với nhiều màu với nhau để căn nhà của bạn thêm sinh động. 

Gạch lát nhà
Lựa chọn gạch lát nhà cho người mệnh Mộc

Có nhiều bạn rất thích sự kết hợp đa sắc giữa tone màu đen và trắng. Tuy nhiên, theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ, màu trắng và những màu ánh kim lại không phù hợp với những người mệnh Mộc, nó sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ. Thay vì sử dụng màu trắng bạn có thể kết hợp giữa màu xám và những đường vân sắc sảo. Đồng thời, nếu nội thất của bạn có màu gỗ nâu và đèn chùm ánh sáng vàng thì đây quả là 1 sự lựa chọn tuyệt vời!

Lựa chọn gạch lát nhà cho người mệnh Thủy

Nhắc lại 1 lần nữa về quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, Kim sinh Thuỷ và Thổ khắc Thuỷ. Quy luật trên giúp bạn hiểu được rằng những người mệnh Thuỷ nên lựa chọn gạch lát nền nhà có gam màu xanh da trời, xanh biển hoặc màu đen. Những tone màu này sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều tài lộc. Bạn có thể kết hợp nhiều bản màu để căn phòng của bạn không bị đơn điệu.

Lựa chọn gạch lát nhà cho người mệnh Thủy

Và ngược lại, Thổ sẽ khắc Thuỷ. Do đó, bạn Mệnh Thuỷ nên tránh những bản màu liên quan đến những vật tượng trưng cho gỗ, đất, ví dụ như màu vàng đất, màu nâu….Mặc dù những mẫu gạch lát nền bằng vân gỗ khá đẹp và mắt mắt, tôi biết như vậy, nhưng bạn mang mệnh thổ thì nên tránh những bản màu này nhé!

Lựa chọn gạch lát nhà cho người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, người mệnh hỏa thường tượng trưng cho những điều tươi sáng, nóng bỏng và cũng khá ấm áp. Khi chọn màu sắc cho gạch lát nền nhà, người mệnh Hoả nên chọn màu tươi, sáng và nóng. Những gam màu tôi muốn giới thiệu đến bạn ví dụ như màu đỏ, màu tím, màu hồng… Những bản màu này sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều may mắn. trong cuộc sống và cầu bình an.

Gạch lát nhà
Lựa chọn gạch lát nhà cho người mệnh Hỏa

Cũng theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hoả nên bạn có thể lựa chọn những màu tượng trưng cho Mộc, ví dụ như màu xanh lá cây, màu vàng gỗ….Những bản này không những hợp phong thuỷ, giúp cho gia chủ may mắn mà còn làm cho không gian nhà bạn thêm sinh động hơn.

Lựa chọn gạch lát nhà cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ theo quy luật tương sinh sẽ là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ rất tốt cho những cung mạng còn lại. Đất đai dường như là điều kiện cho tất cả mọi vật sinh sôi, phát triển hơn. Như tôi đã trình bày ở trên, Hỏa sinh Thổ, như vậy, khi lựa chọn gạch lát nền bạn nên chọn những gam màu sáng của mệnh Hoả, ví dụ như đỏ, tím, hồng,.. những bản màu này sẽ giúp căn nhà của bạn rất sinh động và cũng không kém phần sang trọng. Hoặc bạn cũng có thể chọn đúng những bản màu của mệnh Thổ như màu vàng đất, màu nâu….

Lựa chọn gạch lát nhà cho người mệnh Thổ

Ngược lại, đối với những bản màu tương khắc, người mệnh Thổ không nên chọn màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc, vì mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng và sinh khí của Thổ.

Trên đó là những thông tin về việc lựa chọn gạch lát nền nhà hợp phong thuỷ cho từng cung mệnh giúp bạn nhận được nhiều may mắn, chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp!

Tôi có một thông tin muốn giới thiệu đến bạn, hãy liên hệ theo một trong những cách dưới đây để được tư vấn mua gạch lát nền nhà giá rẻ và cực sang trọng:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KHÁNH HỘI (KHATRA)
 • Địa chỉ: 82G, Đường số 52, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
 • Website: https://khatra.com.vn/
 • Hotline: 0933 588 655
 • Email liên hệ: tam@khatra.com.vn
error: Content is protected !!