6 bước gia hạn Visa du học Mỹ thành công 100%

Bạn đang tìm kiếm thông tin về vấn đề gia hạn Visa du học Mỹ? Dưới đây sẽ là tất tần tật những thông tin bạn cần. Điều bạn cần làm tiếp theo là hãy bài viết này và thực hiện theo nhé!

6 bước gia hạn Visa du học Mỹ

Bước 1

Visa du học Mỹ sẽ có một thời gian nhất định và được thể hiện ngay trên Visa đó. Không phải trong tất cả các trường hợp visa hết hạn là đương đơn đều phải gia hạn lại. Bạn chỉ cần thực hiện thủ tục gia hạn visa du học Mỹ nếu có việc rời khỏi nước Mỹ trong thời gian diễn ra khóa học. Những trường hợp I-20 còn giá trị, bạn lại không có việc gì phải ra khỏi lãnh thổ Hoa Kỳ thì gia hạn visa là điều không cần thiết! (I20 là đơn giới thiệu nhập học của các trường bên Mỹ)

Bước đầu tiên bạn cần làm là hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160) (Trường hợp này là Mẫu đơn Visa không định cư Mỹ)

6 bước gia hạn Visa du học Mỹ

Bước 2

Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa. Trường hợp này là thanh toán visa du học Mỹ (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3

Sau khi trả lời các câu hỏi ở bước 2, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số hộ chiếu

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4

+ Sau khi đã hoàn thành các bước đăng ký xin gia hạn Visa du học Mỹ, bạn hãy in Thư xác nhận gia hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Để việc nộp hồ sơ gia hạn Visa được suôn sẻ, bạn hãy in 2 bản Thư xác nhận để hoàn thành bộ hồ sơ của mình.

+ Tập hợp trang xác nhận DS-160 (Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử), biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. Để không gặp khó khăn trong quá trình xin visa du học Mỹ, bạn hãy tìm hiểu nhiều loại visa cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc khác, không làm gián đoạn kế hoạch của bạn.

Bước 5

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ để xin gia hạn Visa du học Mỹ, điều tiếp theo cần làm là bạn hãy bỏ chúng vào phong bì, mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. Lúc này Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Điều tiếp theo cần làm là bạn chỉ ngồi đợi Bưu điện gửi lại giấy tờ cho bạn nhé!

du học mỹ
Điều tiếp theo cần làm là bạn chỉ ngồi đợi Bưu điện gửi lại giấy tờ cho bạn nhé!

Bước 6

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Nếu có gì nhầm lẫn trong địa chỉ giao nhận bạn có thể sửa lại bằng tài khoản của mình. Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì Bưu điện sẽ gửi lại cho bạn hộ chiếu và Visa.

Trên đó là 6 bước để bạn có thể gia hạn Visa du học Mỹ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được gia hạn thành công, mời bạn tham khảo tiếp một số nội dung sau đây.

Kinh nghiệm xin gia hạn Visa Mỹ

Để có thể gia hạn visa du học Mỹ thì các bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Bạn không cần sử dụng tới hộ chiếu trong khoảng 8 – 10 ngày tới tính theo ngày làm việc
 • Bạn là một công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc là dân cư của Việt Nam có xác nhận cư trú tại Việt Nam
 • Bạn đang ở tại Việt Nam
 • Bạn hiện đã có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn đang còn hiệu lực hoặc có hiệu lực trong vòng 12 tháng và muốn xin một visa cùng loại
 • Có thể nộp hộ chiếu có visa trước
 • Hiện đang là học sinh và chưa rời khỏi Hoa Kỳ trong thời gian quá 5 tháng trừ khi các hoạt động tại nước ngoài của bạn có liên quan tới khóa học
 • Trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160, không có câu trả lời “Có” nào và trong cuộc phỏng vấn cuối cùng không bị chối chối cấp visa.

Hồ sơ gia hạn Visa du học Mỹ gồm những gì?

Để việc gia hạn Visa du học Mỹ được suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân sau đây:

 • Hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
 • Visa trước của bạn.
 • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
 • Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
 • Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa có mã vạch.

* Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

 • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
 • Bảng điểm.

* Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện có đơn bảo lãnh:

 • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129.
 • Đơn W-2 (giấy thông báo lương) và bảng thanh toán lương.
du học mỹ
Hồ sơ gia hạn Visa du học Mỹ gồm những gì?

Cần lưu ý điều gì khi xin gia hạn Visa du học Mỹ?

Trong kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ, có một số điều mà các bạn cần lưu ý như sau:

 • Visa cũ đã hết hạn nhưng không vượt quá 4 năm
 • Từ ngày 01/12/2016, các đương đơn muốn gia hạn visa nếu ở tại TPHCM sẽ phải gửi hồ sơ tới Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM. Còn nếu ở các tỉnh còn lại thì phải gửi tới phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.
 • Khi gửi hồ sơ qua đường bưu điện phải kèm theo cả Thư Xác nhận gia hạn visa để được giải quyết. Ngoài ra, các bạn vui lòng chuẩn bị cả 2 bản Thư xác nhận, trong đó, một là gửi cùng hồ sơ xin visa, một là nộp tại bưu cục EMS/VN
 • Nếu hộ chiếu của bạn có vỏ nhựa bọc ở ngoài thì trước khi nộp hồ sơ, bạn hãy tháo lớp bọc đó ra.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn không bị từ chối việc xin visa trong lần nộp đơn xin gia hạn trước đó
 • Visa xin gia hạn phải cùng loại với visa được cấp trước đó.

Trên đó là một số thông tin về cách xin gia hạn Visa du học Mỹ, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc, hoặc, nếu gặp khó khăn, bạn hãy liên hệ với những trung tâm tư vấn du học Mỹ. Chúc bạn thành công!

error: Content is protected !!