Giấy xác nhận thiếu nữ 26 tuổi lấy chồng 8 tuổi gây xôn xao

Cộng đồng mạng đang rất quan tâm đến một tờ giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho phép thiếu nữ sinh năm 1991 kết hôn với “chàng trai” sinh năm… 2009.

Mạng xã hội facebook bất ngờ “náo nhiệt” khi giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho một thiếu nữ sinh năm 1991 ở Nghệ An được lấy người chồng sinh năm 2009 được đăng tải, chia sẻ với tốc độ nhanh chóng mặt. Rất nhiều lời bình luận về tờ giấy kỳ lạ này.

Theo đó, tờ giấy ghi rõ: chị H.T.T (SN 1991) trú tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An chưa đăng ký kết hôn với ai. Mục đích chị T. xin giấy là để kết hôn với anh N.X.C. (SN 2009) trú tại tỉnh Nam Định.

Tờ giấy xác nhận đang khiến dư luận xôn xao

Nghĩa là chồng của chị T. mới chỉ… 8 tuổi. Điều kỳ lạ hơn là giấy vẫn được chính quyền xã Kỳ Tân đóng dấu xác nhận để cặp đôi này kết hôn.

Một facebooker tên Đào Vi bình luận: “Nói chung cũng đúng thôi, do trình độ yếu kém của cán bộ xã thì sai 1 ly đi 1 dặm…”.

Còn chị Yến Nguyễn Thi cho biết: “Tôi nghĩ con sâu làm rầu nồi canh, cấp xã không phải ai cũng vậy, lỗi là lỗi cái ông lãnh đạo ở đây. Ký văn bản mà không kiểm tra…”

Rất nhiều bình luận sau khi tờ giấy được đăng tải trên mạng xã hội

Lý giải cho tờ giấy lạ này, ông Cao Tiến Toàn, Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, người ký và đóng dấu vào tờ xác nhận trên, cho biết: “Cán bộ tư pháp tham mưu lên thì tôi ký. Tuy nhiên do không để ý và kiểm tra kỹ lưỡng nên dẫn đến việc nhầm lẫn, sai sót năm sinh của anh C.”

Theo ông Toàn, ngày hôm đó do người dân đến giao dịch, làm thủ tục đông nên dẫn đến việc nhân viên đánh máy năm sinh của chồng chị T. bị nhầm lẫn. Thực chất, anh C. sinh năm 1992.

Hiện, UBND xã Kỳ Tân đã yêu cầu thu hồi tờ xác nhận trên và cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới cho chị T. theo đúng quy định của pháp luật.

Anh Ngọc

error: Content is protected !!