Gợi ý cấp dưới ‘có chút quà’ chúc mừng năm mới đoàn kiểm tra

Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã ra công văn gửi các hội thành viên, trong đó có điểm đáng chú ý là “gợi ý” “chuẩn bị” quà mừng năm mới cho đoàn kiểm tra PCCC.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một công văn của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam gửi các thành viên về công tác chuẩn bị tiếp đón Phòng cảnh sát PCCC số 3 đến kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại đơn vị vào ngày 4/1/2017 tại trụ sở Liên hiệp.

Nội dung công văn nêu rõ: “Tiếp nhận Công văn số 346/CV-PCCCS3 về việc kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy đối với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam – 66 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam thông báo đến các hội như sau:

Để việc kiểm tra của Đoàn công tác PCCC được tốt, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đề nghị mỗi Hội đại diện tham gia Tổ công tác làm việc với Đoàn kiểm tra”.

Đặc biệt, cuối công văn này có đoạn đề nghị: “Nhân dịp đầu năm 2017, đề nghị các Hội có chút quà chúc mừng năm mới cho Đoàn kiểm tra”.

Công văn của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Sự việc trên đang gây nhiều ý kiến tranh luận của dư luận xã hội. Ngày 4/1, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ làm việc với ông Đoàn Thanh Nô – Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Khi tiếp nhận thông tin trên, ông Nô cho biết: “Đây là việc kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy bình thường, diễn ra thường niên. Năm nào cũng vậy, mỗi khi có đoàn, chúng tôi lại ra công văn yêu cầu các hội thành viên bao gồm: Hội Văn học dân gian, Hội dân tộc thiểu số, Hội nghệ sĩ múa Việt Nam, Trung tâm Bảo hộ quyền tác giả, chuẩn bị tiếp đón và kèm theo cả quà”.

“Cũng phải thú thật, quà chả có gì. Chỉ có thiệp chúc tết, tạp chí, lịch… toàn sản phẩm cây nhà lá vườn. Chứ hoàn toàn không có tiền”, ông Nô cho hay.

Khi được hỏi về việc ra công văn này có sai quy định và gây hiểu lầm hay không, ông Nô bộc bạch: “Công văn năm nào chúng tôi cũng ra. Đây, cho PV xem (vừa nói ông Nô vừa đưa công văn của năm nay – PV), chúng tôi không sửa gì cả chỉ sửa năm thôi”.

“Việc này thực chất là việc nội bộ gây ra sự hiểu lầm chứ không có gì. Tôi khẳng định việc này là bình thường”, ông Nô khẳng định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Công Luân/NĐT

error: Content is protected !!