Hải Dương: Trưởng phòng Ban tổ chức Tỉnh ủy bị tố không bằng cấp 3

Vị trưởng phòng thuộc Ban tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương bị tố không bằng cấp 3, mượn bằng của người khác khiến dư luận nơi đây đang hết sức quan tâm.

Vừa qua,tòa soạn nhận được đơn thư phản ánh của người dân về việc ông Phạm Trung Thành (SN 1967) hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ thuộc Ban tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương không có bằng cấp 3.

Ông Phạm Trung Thành đang giữ chức Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ thuộc Ban tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương.

Ông Thành sinh ngày 16/4/1967, quê quán xã Minh Tân, huyện Gia Lương, tỉnh Bắc Ninh. Theo người dân cung cấp, ông Thành mượn bằng của người khác.

“Trong hồ sơ của ông Thành có ghi năm tốt nghiệp là 1983, cấp ngày 1/4/1984 tại hội đồng thi Gia Lương, Hà Bắc (nay là Bắc Ninh).

Để xác minh thông tin về bằng cấp này, PV đã liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh để tra cứu lại hồ sơ, bằng cấp lưu giữ tại đây.

Theo thông tin tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, qua tra cứu hồ sơ tốt nghiệp lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh kỳ thì ngày 8/6/1983 của Trường TPTH Gia Lương I và Trường PTTH Gia Lương II đều không thấy tên ông Phạm Trung Thành, SN 16/4/1967 tại xã Minh Tân, huyện Gia Lương, tỉnh Hà Bắc (nay là Bắc Ninh).

Trao đổi với PV, ông Thành cho biết mình có bằng cấp 3 và vụ việc này phía Ban tổ chức đang làm việc.

“Đơn thư về tôi cũng có gửi về cơ quan và cụ thể vụ việc này thì tôi sẽ báo cáo lãnh đạo đầy đủ hồ sơ, giấy tờ. Sau này, vụ việc thế nào thì em (PV) sẽ nắm được. Sự việc này nó có từ lâu rồi, trước tôi đi bộ đội về rồi qua nhiều về vị trí. Hiện phía cơ quan đang làm vì có đơn đích danh, sau này có kết luận thì sẽ thông tin đến em. Đến lúc này, thật nó sẽ là thật, trái sẽ là trái, sau này phía cơ quan sẽ có kết luận thông tin đến em”, ông Thành cho hay.

Trao đổi với PV về vụ việc trên, ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cho biết: “Thông tin này thì phía Ban tổ chức đã nhận được và đang cho kiểm tra xác minh. Vừa rồi, anh Thành đi công tác nước ngoài mới về nên giờ cá nhân anh Thành phải giải trình. Sau đó, Ban tổ chức phải thẩm tra xác minh. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin lại”.

Sự thật vụ việc này thế nào, ông Thành có bằng cấp 3 hay chỉ mượn người khác để hợp thức hóa hồ sơ, bằng cấp của mình trong thời gian qua, sự việc sẽ được sáng tỏ khi Ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương có kết luận về vụ việc này.

Theo Công lý Xã hội

error: Content is protected !!