Kpop là gì? Những nhóm nhạc Kpop “đình đám” tại Hàn Quốc

Kpop là gì? Những nhóm nhạc Kpop “đình đám” tại Hàn Quốc

Kpop là gì? Thần tượng Kpop là gì? Nhóm nhạc Kpop là gì? Những thông tin, thắc mắc về Kpop sẽ được chúng tôi chia sẻ vô cùng chi tiết và đầy đủ dưới đây, giúp bạn thu thập thêm được nhiều thông tin thú vị về nhóm nhạc Kpop Hàn Quốc – trào lưu âm nhạc “đình đám” hiện nay.

Kpop là gì?

Theo Wikipedia.org Kpop là viết tắt của từ tiếng Anh Korean pop, tức nhạc pop tiếng Hàn hay nhạc pop Hàn Quốc, là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ Hàn Quốc đặc trưng bởi rất nhiều các yếu tố nghe nhìn trực quan.

kpop-la-gi-cac-nhom-nhac-han-quoc-gen-2

Đặc điểm chung về nhóm nhạc Kpop

Cùng tìm hiểu tổng quan về nhóm nhạc Kop Hàn Quốc, để từ đó hiểu vì sao Kpop lại trở thành “hiện tượng đình đám” trong làng âm nhạc Hàn Quốc và thế giới. Có rất nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc đã xuất phát từ nhạc Kpop Hàn Quốc và trở nên phổ biến và nổi tiếng trên thế giới

Theo Wikipedia.org, Nhóm nhạc Kpop Hàn Quốc có những đặc điểm:

Hệ thống đào tạo bài bản đối với các ca sĩ: các công ty âm nhạc Hàn Quốc dùng các hợp đồng ràng buộc các ca sĩ trong một thời gian dài, có khi lên đến hàng chục năm. Các ca sĩ sống hoàn toàn biệt lập, dành hoàn toàn thời gian trong ngày để luyện tập thanh nhạc, các điệu nhảy, ngoại ngữ và các thông tin nhằm gây cảm tình cho người nghe và báo giới.

Các nhóm nhạc với nhiều nhóm nhỏ và nhiều thành viên: các nhóm nhạc K-pop thường có rất nhiều thành viên, từ hai đến hơn mười thành viên. Các thành viên này, dưới hệ thống đào tạo của các công ty và ngoại hình hấp dẫn nhanh chóng chiếm được cảm tình của các fan hâm mộ trên khắp thế giới.

Hệ thống phân phối nhanh chóng qua Internet: Mặc dù K-pop có rất nhiều fan trên thế giới, hệ thống phân phối của các công ty âm nhạc Hàn Quốc tương đối nhỏ. Vì vậy, họ lợi dụng các như YouTube để nhanh chóng mang các bài nhạc mới nhất đến các fan hâm mộ ngoài nước

Các bài nhạc K-pop dùng một đoạn tiếng Anh ngắn, thường là câu cửa miệng (catch phrase) của bài nhạc để người hâm mộ ngoại quốc dễ dàng nhận diện bài hát.

nhom-nhac-kpop-GOT7

Fan Kpop là gì?

Fan Kpop là gì? Cũng tương tự như tên gọi fan hâm mộc ủa nhiều dòng nhạc khác. Fan Kpop là tên gọi của những người hâm mộ các nhóm nhạc Kpop Hàn Quốc.

Fan Kpop của mỗi nhóm có tên gọi khác nhau, biểu tượng khác nhau tạo nên sự khác biệt cho thần tượng nhóm nhạc Kpop của mình. Fan Kpop thể hiện niềm yêu thích âm nhạc Kpop Hàn quốc, họ thích được nghe, được xem và được “Cày” mỗi khi nhóm nhạc thần tượng của mình có MV mới hay ca khúc mới.

Điểm qua những nhóm nhạc Kpop “đình đám” ở  Hàn Quốc

Cùng điểm qua những nhóm nhạc Kpop đình đám là thần tượng của nhiều bạn trẻ Việt và các bạn trẻ trên thế giới. Những tên tuổi của các nhóm nhạc thần tượng Kpop trở thành biểu tượng của nền văn hóa, dân tộc Hàn Quốc được coi trọng.

Nhóm nhạc H.O.T

Nhóm nhạc H.O.T là một nhóm nhạc Kpop Hàn Quốc đình đám, nhóm gồm 5 thành viên nam được thành lập bởi công ty SM Entertainment. Nhóm ra mắt vào năm 1996, và nhận được nhiều sự ưu ái của giới trẻ Hàn Quốc.

H.O.T. tan rã vào năm 2001 sau khi phát hành album thứ 5 và tổ chức một concert của năm đó.

Nhóm nhạc TVXQ

TVXQ là nhóm nhạc nam Hàn Quốc sở hữu số lượng người hâm mộ đông đảo nhất thế giới. FC của nhóm có hơn, 800.000 thành viên. Nhóm gồm 5 thành viên vô cùng điển trai và hút mắt người xem bởi ngoại hình vô cùng cá tính.

Bắt đầu từ tháng 4/2013, TVXQ tổ chức chuyến lưu diễn qua 5 SVĐ mái vòm tại Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cũng trong tour diễn tại Nhật Bản lần này, TVXQ lập nên kỉ lục mới khi thu hút được 850 nghìn khán giả tham dự.

Nhóm nhạc BTS

Nhóm nhạc BTS gồm 7 thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm ra mắt chính thức vào năm 2013 với album đầu tay 2 Cool 4 Skool.

BTS đồng viết lời, sáng tác và sản xuất phần lớn các sản phẩm âm nhạc của mình, mà một số phương tiện truyền thông đã quy kết đó là sự thành công của nhóm. Kể từ khi thành lập, BTS đã phát triển và duy trì phong cách “âm nhạc tổng hợp”, chú trọng vào hip hop như nền tảng âm nhạc của nhóm.

Nhóm nhạc Big Bang

Nhóm nhạc Bing Bang là một trong những nhóm nhạc nam Kpop Hàn Quốc có sức ảnh hưởng trong việc phát triển của xu hướng âm nhạc Kpop hàn quốc. Big Bang góp phần mang làn sóng Hallyu tiếp cận với thị trường quốc tế. Được mệnh danh là Kings of Kpop, Big Bang luôn đi đầu trong việc thử nghiệm những thể loại và phong cách âm nhạc mới.

Những thông tin liên quan đến Kpop, nhóm nhạc Kpop hàn quốc dành cho những ai chưa biết rõ về trào lưu âm nhạc đình đám hiện nay. Chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ Việt là fan Kop của những nhóm nhạc Kpop đình đám trên đây, cùng chia sẻ những yêu thích của bạn về những nhóm
nhạc Kpop này với chúng tôi ngay nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!