Lướt qua những sai lầm mắc phải khi dùng máy tập thể dục hiện nay

Tập đi tập lại một bài tập với một cường độ tập luyện duy nhất trên máy tập thể dục có thể sẽ không làm tăng hiệu quả mà còn giảm, vì thế cần thay đổi cường độ và làm mới các bài tập khác nhau. Hãy cùng xem qua những sai lầm dễ mắc phải khi dùng xe đạp tập thể dục và từ đó có cách phòng tránh.

sai-lam-mac-phai-khi--dung-xe-dap-tap-the-duc-1

Những sai lầm dễ mắc phải khi dùng máy tập thể dục

Không khởi động kĩ trước khi tập

Không chỉ riêng xe đạp tập mà với bất kì thiết bị tập nào như máy chạy bộ, máy tập bụng giá rẻ bạn đừng nên tiếc 5-10 phút để khởi động. Thực hiện các động tác đơn giản như vươn vai, đi bộ tại chỗ, hít thở đều đặn sẽ làm nóng cơ thể, kích thích tim – phổi bắt nhịp hoạt động. Quá trình này sẽ giúp cho việc thực hiện các bài tập trên xe đạp thể dục, máy tập bụng diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả tốt hơn.

Lặp đi lặp lại 1 bài tập

Quá trình tập thể dục giảm cân trên xe đạp tập thể dục lặp đi lặp lại một bài tập trong quá trình giảm cân. Nó vừa gây ra cảm giác nhàm chán dành cho bạn mà còn không hiệu quả trong quá trình luyện tập. Đặc biệt không những không đem lại hiệu quả trong giảm cân cho bạn mà còn không tốt cho sức khỏe.

Đạp xe sai tư thế

Nhiều người có tư tưởng chỉ cần ngồi lên xe là đạp và đạp đến lúc dừng. Những suy nghĩ này không chỉ mang lại kết quả không tốt đẹp mà còn dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tư thế ngồi trên xe đạp tập thể dục đúng cách là cơ thể hơi nghiêng về phía trước, hai tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng, học cách thở bằng bụng. Thực hiện đúng 4 động tác : đạp, kéo, nâng, đẩy.

sai-lam-mac-phai-khi--dung-xe-dap-tap-the-duc-2

Nước là thành phần quan trọng cho cơ thể trong quá trình tập luyện

Tập luyện với tinh thần không tập trung

Cuộc sống luôn có những vấn đề khiến bạn phải lo lắng, nhưng đừng để việc đó ảnh hưởng đến những lúc đạp xe trên xe đạp tập thể dục. Xao nhãng tinh thần khi đạp xe sẽ là nguyên nhân gây ra các chấn thương do va chạm khung thép hoặc những lí do khác.

Không có kế hoạch tập luyện

Khi sở hữu một chiếc máy tập thể dục mà bạn không hề có một kế hoạch tập luyện rõ ràng, chắc chắn kết quả thu được là bằng 0. Nếu bạn chuẩn bị mua thiết bị tập thể dục, hãy dành thời gian để lập kế hoạch tập luyện hàng ngày.

Chuẩn bị trang phục tập sơ sài

Có thể bạn chủ quan nhưng việc mặc những bộ quần áo bó sát sẽ gây bức bí cho cơ thể và tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi đạp xe trên máy tập thể dục bắt buộc toàn thân phải vận động liên hoàn nên cần chọn trang phục thoải mái, thoáng mát, thấm hút mồ hôi. Đi giày tập vừa vặn, có lót êm.

Không bổ sung nước đầy đủ

Nước là thành phần rất quan trọng với cơ thể, khi tập luyện nhiều cơ thể tiết nhiều mồ hôi, nếu không bổ sung nước kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng đuối nước và cơ thể dần trở nên mệt mỏi, thiếu nước.

Việc cần làm là bỏ thêm một chai nước vào bên hông máy tập thể dục. Khi khát bạn sẽ lấy nước nhanh hơn mà không cần lãng phí thời gian để dừng tập.

>>>> Xem thêm:

máy chạy bộ điện

xà đơn treo tường

Trả lời

error: Content is protected !!