Mẹ vướng án tù oan nghiệt vì con gái 9 tháng tuổi bị chó tha đi mất

Lindy Chamberlain-Creighton, một người phụ nữ nổi tiếng thế giới không phải nhờ điều gì tốt đẹp mà bởi cô là nạn nhân đau khổ khi vừa mất con lại vừa bị kết án tù và mang tiếng xấu suốt hàng chục năm trời.

Mới đây, tại Hội nghị Christian về gia đình tại Sydney, Australia, bà Lindy, 68 tuổi, nói rằng mình vẫn không thể tha thứ cho chồng, ông Michael Chamberlain, sau ngần ấy năm xảy ra vụ mất tích bí ẩn của con gái. Vụ mất tích không chỉ khiến Lindy mất con mà còn mất chồng, mất cả gia đình hạnh phúc.

Hai vợ chồng bà Lindy từng có khoảng thời gian hạnh phúc với gia đình nhỏ.

Bà Lindy kể rằng, hôm đó là ngày 17/8/1980. Vào buổi tối, khi đi kiểm tra xem Azaria ngủ chưa, bà Lindy phát hiện con gái đã mất tích. Lindy gọi cả nhà dậy, hốt hoảng nói: “Con chó đã đưa đứa bé đi. Một con chó dingo đã đưa Azaria đi mất rồi”.Sự việc xảy ra vào tháng 8/1980. Khi đó, cả gia đình Lindy đi cắm trại tại Uluru, phía Bắc Territory, Australia. Bé gái Azaria, 9 tuần tuổi, đã mất tích trong buổi cắm trại này.

Ban đầu cảnh sát cũng kết luận sự việc theo lời khai của Lindy. Tuy nhiên sự tình đã chuyển biến khi một cảnh sát sau đó phát hiện chiếc jumpsuit của Azaria nhưng không hề có một vết nước bọt nào được tìm thấy.
Họ nghi ngờ lời khai của bà Lindy không đúng sự thật và bé Azaria bị sát hại. Trong khi đó, bà Lindy khẳng định con gái mình mặc áo khoác đen bên ngoài chính vì thế nên jumpsuit mới không có nước bọt.

Bà Lindy cùng con út Azaria. Bé Azaria sau đó bị một con chó dingo tha mất.

Xem thêm: Bé trai 6 tuổi mất tích: cặp sách đã đầy đủ, sao con lại ra đi.

Sau 7 tuần điều trần, ngày 28/10/1982, Lindy Chamberlain bị kết án chung thân vì tội giết người. Chồng cô, Michael hưởng án treo vì tội đồng lõa. Trong thời gian ngồi tù, bà Lindy sinh đứa con thứ tư. Bốn năm sau, cảnh sát phát hiện bằng chứng quan trọng giúp minh oan cho Lindy.

Bốn năm sau, cảnh sát phát hiện bằng chứng quan trọng giúp minh oan cho Lindy.

Nhờ đó, cô Lindy được minh oan. Đến năm 1988, cuộc điều tra thứ 3 được tiến hành tuy nhiên không mang lại kết luận nào rõ ràng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, cô ly dị chồng là Michael vào năm 1991 và tái hôn với người chồng mới. Nói về lý do ly hôn chồng, cô Lindy chỉ nói đấy là việc “cá nhân”. Nhưng cô cũng nói thêm rằng mình sẽ không bao giờ tha thứ cho Michael.Năm 1986, một du khách người Anh là David Brett bị rơi từ núi Uluru xuống đất và tử vong trong lúc leo núi buổi tối. Gần nơi phát hiện thi thể David Brett, cảnh sát phát hiện chiếc áo khoác đen. Gần đó cũng có một hang chó dingo.

Sau hơn 30 năm, bà Lindy mới chính thức được minh oan.

Theo TTVN Đến năm 2012, cuộc điều tra lần thứ tư được thực hiện và lần này, kết luận thẳng thắn là Lindy đã khai đúng sự thật, cô hoàn toàn vô tội, cái chết của Azaria là một tai nạn. Mặc dù bị kết tội oan nhưng bà Lindy nói rằng mình không hề oán giận dư luận khi đó đã chỉ trích mình thậm tệ.

error: Content is protected !!