Những Mẹo Hay Cần Biết Khi Cải Tạo Nhà Ở

Bạn muốn cải tạo nhà để giúp ngôi nhà thân yêu của mình trở nên đẹp đẽ và tiện nghi hơn. Trước khi bắt tay vào làm, hãy dành ít phút để đọc những thủ thuật hữu ích dưới đây nhé!

Những điều đó không nên làm khi cải tạo nhà ở

Những Điều Nên Làm Và Không Nên Làm Khi Cải Tạo Nhà Ở

Trước tiên, bạn nên xác định tư tưởng là không nên xem nhẹ việc cải tạo nhà ở.

Bạn cần bố trí chỗ ở của gia đình trong thời gian cải tạo. Mặc dù sống tại chính ngôi nhà đang cải tạo có thể là một lựa chọn nhưng điều này sẽ gây ra rất nhiều bất tiện vì có thể tạm thời bạn sẽ không thể sử dụng nước sinh hoạt hoặc xả bồn cầu.

Trong thời gian này, bạn có thể thuê nhà để ở hoặc ở tại nhà bố mẹ, họ hàng. Trong trường hợp muốn thuê nhà, bạn cũng nên cân nhắc và xem xét kỹ các chi phí. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn những dịch vụ, chất liệu và thiết bị rẻ tiền vì câu nói “tiền nào của nấy” luôn luôn đúng. Hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhưng vẫn tương đối phù hợp với ngân sách của mình.

Đầu tiên, hãy tìm những người thợ có uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện công việc. Ngoài ra, nên nhớ rằng việc tự cải tạo có thể tạo ra nhiều thiệt hại và có một số công việc bạn không thể và không nên tự làm.

Đối với vật liệu, hãy chắc chắn chọn những vật liệu chất lượng cao, không nên chọn những vật liệu kém chất lượng. Điều này không chỉ có thể giúp bạn giảm chi phí sửa chữa và thay thế trong tương lai gần mà còn giúp tăng sự tiện nghi cho ngôi nhà. 

Tương tự khi chọn thiết bị. Tránh lựa chọn kém chất lượng được bày bán trôi nổi và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những thiết bị đã lỗi thời, không áp dụng những công nghệ mới. Điều này sẽ khiến nhà bạn trở nên kém sang trọng và quan trọng nhất là bất tiện trong sinh hoạt.

Nếu bạn đang quan tâm đến các thiết bị vệ sinh hiện đại nhất hiện nay, hãy tham khảo thiết bị vệ sinh cao cấp từ SFA: https://www.sfapumps.vn/vn/  SFA là tập đoàn của Pháp được thành lập hơn 60 năm, chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị vệ sinh/nhà tắm và các máy bơm nổi tiếng nhất thế giới. Các thiết bị có thể kể đến như bồn cầu được tích hợp máy bơm nghiền chất thải. Máy bơm này có tác dụng nghiền chất thải, giúp tiết kiệm nước xả và giảm tình trạng tắc nghẽn. Đặc biệt, hệ thống bồn cầu này không cần bạn phải tốn nhiều công sức và tiền bạc để khoan đục sàn nhà để lắp đặt hệ thống ống nước. Bên cạnh đó, các dòng máy bơm xả thải của SFA có thể kết nối để xử lý nước thải từ bồn tắm, bồn rửa mặt,… Có thể nói, với thiết bị này, việc cải tạo nhà tắm/nhà vệ sinh sẽ vô cùng “kinh tế” và tiết kiệm thời gian. 

Xem thêm sản phẩm máy bơm nghiền – nâng xả thải đa năng nhập khẩu Pháp của tập đoàn SFA: https://www.sfapumps.vn/vn/71-macerator

Những Điều Nên Làm Và Không Nên Làm Khi Cải Tạo Nhà Ở
SFA xả máy giải pháp

Những điều nên làm khi cải tạo nhà ở

Hãy lập một kế hoạch chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh nguy cơ lãng phí tiền bạc.

Thu thập ý tưởng thiết kế. Đây có thể là bước thú vị nhất! Điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu sâu rộng để có thể đạt được vẻ ngoài mong muốn cho ngôi nhà. Hai nơi tốt nhất để bắt đầu nghiên cứu ý tưởng là tạp chí và tất nhiên, Internet. Pinterest sẽ là một kênh hay dành cho bạn. Pinterest cung cấp hàng triệu ý tưởng, cho phép bạn theo dõi các trang doanh nghiệp như của chúng tôi một cách thuận tiện, ghim nhóm theo danh mục và lưu ghim vào bảng ghim của riêng bạn. Bạn cũng có thể phân loại mỗi bảng vào một phòng khác nhau.

Những Điều Nên Làm Và Không Nên Làm Khi Cải Tạo Nhà Ở 3

Lập ngân sách và chuẩn bị các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Việc “dự trù” những chi phí phát sinh sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng nợ nần và giúp gia chủ có tâm lý vững vàng và tự tin hơn. Trên thực tế, nhiều người rơi vào tình trạng khó khăn khi chi phí cải tạo nhà vượt xa mức dự kiến. Chính vì thế, hãy chắc chắn có một khoản phát sinh dự kiến!

error: Content is protected !!