Tân Hiệp Phát đính chính vụ vinh danh thương hiệu

Việc nhầm lẫn “Viện Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam” vinh danh Tân Hiệp Phát được giải thích là do cắt bớt chữ.

Mới đây, nhiều báo đồng loạt đưa tin Tân Hiệp Phát được vinh danh “Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng 2016” do Viện KHKT An toàn thực phẩm Việt Nam công bố. Nhưng thực tế không có Viện nào có tên như vậy cả, chỉ có Hội KHKT An toàn thực phẩm Việt Nam khiến dư luận nghi ngờ.

Nói về thông tin trên, ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc Đối ngoại của Tân Hiệp Phát đính chính: “Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng 2016” thật ra được Viện Thực phẩm và Dinh dưỡng gia đình và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam chứng nhận. Có sự sai sót trên do tên hai đơn vị viết dài quá nên chúng tôi viết gọn lại cắt bớt cụm từ “thực phẩm và dinh dưỡng gia đình” và bỏ chữ hội thành Viện Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam. Chúng tôi không ngờ việc viết như vậy dẫn đến sự hiểu nhầm khiến dư luận hoang mang”.

Tân Hiệp Phát được vinh danh “Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng 2016”.

Cũng theo ông Khôi, hai nhãn hàng trên được chứng nhận danh hiệu Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016 dựa trên một số tiêu chí sau: Tân Hiệp Phát là đơn vị duy nhất ở việt nam sử dụng công nghệ Aseptic chiết rót trong môi trường vô trùng. Bên cạnh đó hai sản phẩm Trà thảo mộc Dr.Thanh và Trà xanh Không độ đều không sử dụng chất bảo quản.Ông Khôi khẳng định: Hai nhãn hàng nhãn hàng Trà thảo mộc Dr.Thanh và Trà xanh Không độ nằm trong danh mục các sản phẩm đạt Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016 chứ không phải giải thưởng. Chứng nhận này được Viện Thực phẩm và Dinh dưỡng gia đình bình chọn dựa trên những tiêu chí của Viện.

“Tân Hiệp Phát mong muốn rằng với những nỗ lực của mình trong suốt thời gian quan sẽ được xã hội ghi nhận. Trong quá khứ ai cũng có những sai sót, không sai ở chỗ này cũng sai ở chỗ khác, có thể việc ứng xử của Tân Hiệp Phát trước kia đã không làm mọi người hài lòng công chúng. Vì vậy chúng tôi mong rằng bằng những sản tốt nhất của mình mà mọi người tạo điều kiện để cho chúng tôi sửa chữa”. Ông Khôi chia sẻ.

Thanh Hiên/KD&PL

error: Content is protected !!