Thưa cán bộ, nếu chưa cai sữa thì đừng uống rượu!

Tôi không hiểu những ngày qua, người dân tỉnh Hà Tĩnh đang gặp phải hạn gì mà chỉ trong vòng một thời gian ngắn, họ phải đối mặt với bao nỗi tủi hổ từ Facebook của những vị cán bộ địa phương.

Từ những phát ngôn thách thức dư luận của vị Phó chủ tịch thị xã Kỳ Anh cho đến những hình ảnh phản cảm trên Facebook của Chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang. Tất thảy đều khiến người dân Hà Tĩnh phải bưng mặt mà xấu hổ thay cho những cá nhân mà chính họ đã bầu lên làm lãnh đạo!

Cay đắng thay, người có những “phát ngôn gây sốc” thì đổ tại… chị gái. Người tạo dáng phản cảm với tượng nàng H’Biang lại đổ tại rượu, người đăng bức ảnh thiếu văn hóa lên mạng xã hội lại đổ tại… điện thoại mới. Tóm lại, cách lên tiếng làm dịu dư luận kiểu đó dường như ngầm khẳng định một chân lý rằng: “Đã là cán bộ thì chẳng có lỗi gì và nếu không may có lỗi thì chỉ có… lỗi lạc thôi!

Thưa cán bộ “say rượu” đồng thưa cán bộ “mù công nghệ”!

Ở đời, có những chuyện khi cần biết thì ta không biết, không hiểu, khi biết được, hiểu được thì chẳng để làm gì nữa. Tuy thế, biết được thì vẫn hơn là không…

Thưa cán bộ, nếu chưa cai sữa thì đừng uống rượu! - Ảnh 1

Facebook của vị Chánh văn phòng huyện phát tán bức ảnh phản cảm. Ảnh: FBNV.

Thế nên, việc các bác giải trí, vui đùa rồi đăng ảnh lên mạng xã hội kì thực là chuyện rất may với người dân chúng tôi. May mà bác Chánh văn phòng UBND huyện “không biết dùng điện thoại mới”, vô tình ấn đăng bức ảnh đó lên, chúng tôi mới biết được tấm phông văn hóa của các bác đang ở tầm nào.

Tôi chỉ buồn, buồn vì dường như tâm hồn của các bác quá non nớt so với ngoại hình và số tuổi. Buồn vì các bác đã chẳng biết trân trọng “tấm áo lãnh đạo” mà người dân chúng tôi trao cho các bác!

Về việc bác Chánh văn phòng giải thích rằng vì bác dùng điện thoại mới, chưa biết dùng nên đã “vô tình” đăng bức ảnh đó lên. Quả là lý do nhảm nhí. Bởi giao diện của ứng dụng Facebook đâu có thay đổi theo sự mới hay cũ của chiếc điện thoại. Vả lại việc bác đăng kèm chú thích “Tiếc chưa” và đánh dấu vài người bạn vào bức ảnh đấy cho thấy không hề có sự “nhỡ tay” nào ở đây. Bác đã có đủ thời gian suy nghĩ, cân nhắc trước khi nhấn “Đăng” bức ảnh đó lên. Việc đổ lỗi của bác cho “điện thoại mới” chẳng khác nào những đứa trẻ lên ba vẫn thường đổ tại cái sàn nhà làm chúng ngã.

Về phần “người mẫu ảnh” – chuyên viên đang làm việc tại UBND huyện Vũ Quang, ông quy tội cho “rượu” khiến ông có những hành động như thế.

Trước kia, thi tiên Lý Bạch thổ lộ chân tình rằng ông rất yêu trăng. Chính vì tình yêu đó cộng với hơi men trong người nên vào một buổi tối định mệnh, ông đã nhảy xuống nước để được ôm trăng. Vì thế, muôn đời sau, người ta hết lòng ngưỡng mộ Lý Bạch bởi tình yêu cái đẹp của ông.

Lúc say là lúc người ta sống thật với chính mình nhất. Vậy câu hỏi đặt ra đó là chẳng lẽ cứ khi nào có chút hơi men, ông cán bộ huyện lại có thói quen hành động tương tự như đứa trẻ tìm sữa mẹ nơi công cộng hay sao?

Thế thì bác cán bộ ơi, nếu bác chưa cai sữa thì tốt nhất xin bác đừng uống rượu! Mà nếu các bác đã mặc “chiếc áo cán bộ” do nhân dân trao thì mong bác giữ gìn chiếc áo đó cho phẳng phiu, chỉn chu chứ đừng lấy rượu, lấy những thứ bao biện đầy trẻ con để làm nhàu đi chiếc áo đó!

Bảo Trang/NĐT

error: Content is protected !!