Tổng công ty Sông Gianh: Vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững

Gần 30 năm qua, Tổng công ty Sông Gianh là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất phân bón hữu cơ, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Ngoài ra, Sông Gianh còn được bà con nông dân cả nước tín nhiệm và tin dùng. Tổng công ty luôn xác định sản phẩm hữu cơ là sản phẩm truyền thống, có uy tín trên thị trường, là thế mạnh cũng là tâm huyết của Tổng công ty Sông Gianh đối với người nông dân nói riêng, với nền nông nghiệp sạch và bền vững của nước nhà nói chung.

Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Biền Văn Nga nhận giải thưởng Sao vàng đất việt năm 2018.

Ngoài các sản phẩm hữu cơ, Tổng công ty cũng liên tục phát triển các dòng sản phẩm NPK cao cấp, phân bón qua lá và dung dịch dinh dưỡng cây trồng thông qua việc mở rộng sản xuất, tập trung đầu tư khoa học kỹ thuật, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành và phục vụ tốt hơn cho nhu cầu phân bón hữu cơ ngày càng tăng trên thị trường. Doanh thu hàng năm khoảng 1.000 tỉ đồng, hiện nay công ty có gần 500 lao động, trong đó trên 50% có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học.

Là thành viên thứ 13 của Tổng công ty Sông Gianh, nhà máy phân bón Hà Gianh được đầu tư dây chuyền công nghệ Urê hóa lỏng hiện đại nhất hiện nay. Tọa lạc tại cụm Công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh với công suất lên tới 150.000 tấn/năm, nhà máy Hà Gianh có khả năng đáp ứng nhu cầu phân bón cho khu vực Miền Bắc, Miền Trung Việt Nam cũng như xuất khẩu sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, Nam Phi và một số quốc gia khác.

Ngày 18/3/2016, tại Bắc Ninh, Tổng công ty Sông Gianh tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy Phân bón Hà Gianh (Bắc Ninh).

Các sản phẩm NPK cao cấp như: NPK Sông Gianh 15.15.15+TE, NPK Sông Gianh 13.13.13+TE, NPK Sông Gianh 16.16.8+TE, NPK Sông Gianh 20.0.12+TE… phù hợp với tất cả các loại cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. So với công nghệ tạo hạt bằng hơi nước hay các công nghệ khác trong nước hiện nay, công nghệ Urê hóa lỏng của nhà máy phân bón Hà Gianh cho ra đời các sản phẩm phân bón với nhiều ưu điểm vượt trội.

Một là, hạt phân chắc, bóng, đẹp, nén hàm lượng đạm và tổng hàm lượng dinh dưỡng cho cây trồng trong cùng một viên phân, đặc biệt được bổ xung các chất trung lượng và vi lượng.

Hai là, giảm lượng bón và cho năng suất cây trồng tối đa.

Ba là, các sản phẩm không vón cục, hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cây trồng dễ dàng hấp thụ.

Bốn là, hệ thống điều hành sản xuất tự động, khâu định lượng và nhập liệu được tự động hóa hoàn toàn, đảm bảo phối liệu chính xác, chất lượng sản phẩm ổn định.

Năm là, tiết kiệm được công vận chuyển, công rải phân, giảm thiểu ô nhiễm môi trường…góp phần loại trừ được các loại NPK làm giả, làm nhái, gây thiệt hại cho nhà nông.

Ông Phan Xuân Hòe  giới thiệu dây chuyền sản xuất hiện đại nhất tại nhà máy Hà Gianh.

Hiện nay, Tổng công ty Sông Gianh đã có 13 Chi nhánh, đồng thời là nhà máy sản xuất phân bón hiện đại tại Quảng Bình, Đắk Lắk, Gia Lai, Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Ninh, Hà Nội. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của công ty là phân bón, bên cạnh đó còn có sản xuất và kinh doanh bao bì, xay dựng công trình, nhà hàng, khách sạn.

Tổng công ty Sông Gianh có trên 500 đại lý, nhà phân phối rộng khắp cả nước, có đội ngũ kỹ sư nông nghiệp với trình độ chuyên môn cao, đội ngũ cán bộ kinh doanh năng động, nhiệt tình, có trách nhiệm, đảm bảo đem phân bón Sông Gianh đến tận tay bà con nông dân từ vùng đồng bằng đến miền núi, từ nông thôn tới thành thị, đến tất cả những nơi có sản xuất nông nghiệp.

Ngoài ra, Tổng công ty Sông Gianh còn thực hiện một số nhiệm vụ khác nhằm cụ thể hóa sứ mệnh của mình đối với nền nông nghiệp sạch và bền vững. Đó là đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón có hiệu quả cho bà con nông dân, cử cán bộ kỹ thuật phối hợp cùng chính quyền địa phương tập huấn, tạo cho bà con thói quen sử dụng phân bón hữu cơ.

Đặc biệt là việc triển khai nhiều mô hình sử dụng phân hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGap, EuroGap, GlobalGap, cho các loại cây trồng như: Cây thanh long- Bình Thuận, chè- Thái Nguyên, su su- Tam Đảo, lúa- Thái Bình, vải thiều- Bắc Giang…mang lại hiệu quả rất cao. Phân bón Sông Gianh đã góp phần nâng cao năng suất cây trồng, chất lượng nông sản sạch và an toàn, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho phép lưu hành và khuyến cáo bà con nông dân sử dụng trên toàn quốc.

Gần 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành cũng là từng ấy năm Tổng công ty Sông Gianh cần mẫn phục vụ hết lòng vì bà con nông dân, vì sự phát triển bền vững và hiệu quả của nền nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.

Với những cống hiến đó, Tổng công ty Sông Gianh vinh dự được Đảng, Nhà nước, các hiệp hội tôn vinh bằng các thành tích và giải thưởng cao quý như: Danh hiệu “Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới”, Huân chương lao động, Cúp vàng Bạn của nhà nông, Sao vàng Đất Việt 2015, Bông lúa vàng Việt Nam, Doanh nghiệp Vì nhà Nông và Thương hiệu Việt Nam vàng- Chất lượng vàng 2015.

Với bề dày thành tích, uy tín- thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phân bón, Tổng công ty Sông Gianh đã đang và sẽ là điểm đến, là đối tác quan trọng, mang lại sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho Quý đại lý, Quý bà con nông dân trên mọi miền Tổ quốc.

Trong bối cảnh cơ chế thị trường, hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, đòi hỏi Tổng công ty Sông Gianh tiếp tục phát triển theo định hướng và mục tiêu của mình đã xây dựng, không ngừng đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm. Qua đó, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu phân bón ngày càng lớn của bà con nông dân, phát triển đúng với định hướng của nền sản xuất nông nghiệp nước nhà, xứng đáng là doanh nghiệp lớn, uy tín trong ngành sản xuất phân bón hữu cơ tại Việt Nam vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững.

Đình Dũng – Trang Nhi/KD&PL

error: Content is protected !!